Bạn hiểu cấy ghép răng Implant là như thế nào không?

PVCập nhật 17:33 ngày 28/08/2018

VTV.vn - Bác sĩ Lê Công Lộc - phụ trách chuyên môn tại phòng khám Nha Khoa Đông Nam sẽ giải thích cho chúng ta hiểu thế nào là phương pháp cấy ghép răng Implant.

1. Cấy ghép răng Implant là gì?

Theo bác sĩ Lộc: "Mất răng ảnh hưởng đến cảm nhận về ăn nhai, từ đó tác động rất lớn tới hệ tiêu hóa. Về mặt thẩm mỹ tác động đến tâm sinh lý khiến người bệnh hạn chế giao tiếp, tự khép kín bản thân. Nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng tới cấu tạo răng hàm mặt, rối loạn khớp thái dương hàm.

Nếu như trước đây, lúc mất răng chỉ có thể phục hồi lại hình dáng thân răng thì ngày nay với công nghệ hiện đại Cấy ghép Implant cho phép mô phỏng và khôi phục chân răng tương tự răng thật đặt sâu vào trong xương hàm giống như răng thật mà chưa có giải pháp truyền thống nào thực hiện được.

Bạn hiểu cấy ghép răng Implant là như thế nào không? - Ảnh 1.

Bất cứ trường hợp mất răng (dù mất 1, 2,…nguyên hàm) đều có thể cấy ghép Implant. Một số trường hợp cần dời thời gian cấy ghép (trẻ em dưới 16 tuối, phụ nữ đang mang thai) và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện (người mắc các bệnh lý cơ thể: tim mạch, tiểu đường,…).

Cấy ghép răng Implant hiện đang là giải pháp tối ưu toàn cầu, vượt trội hơn các giải pháp cũ truyền thống vì nó có thể sử dụng được vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt; thẩm mỹ và khả năng ăn nhai cao; không cần mài hay xâm lấn răng thật; ngăn chặn tiêu xương hàm; vệ sinh thoải mái; phát âm dễ dàng; …"

Bạn hiểu cấy ghép răng Implant là như thế nào không? - Ảnh 2.

2. Cấy ghép Implant có đau không?

Bác sĩ Lộc chia sẻ: "Thực tế, đây chỉ là ca tiểu phẫu, thực hiện rất nhanh chóng chỉ trong 10-15 phút và có tiến hành gây tê cho bệnh nhân, nên bệnh nhân sẽ không phải chịu đựng đau nhức trong suốt quá trình".

Bạn hiểu cấy ghép răng Implant là như thế nào không? - Ảnh 3.

3. Chi phí cấy ghép răng Implant:

Ở các phòng khám nha khoa, thông thường chi phí sẽ được tính trên tổng các chi phí phát sinh để hoàn tất cấy ghép Implant, bao gồm: chi phí trụ Implant, răng sứ, chi phí cấy ghép xương, xét nghiệm, chụp CT kiểm tra…

Sau đây là bảng giá các trụ Implant:

Bạn hiểu cấy ghép răng Implant là như thế nào không? - Ảnh 4.

Nói tóm lại, phương pháp cấy ghép răng Implant là một phương pháp trồng răng giả có thể nói là tối ưu nhất cho đến thời điểm hiện tại. Nó không chỉ mang đến những lợi ích ngay trước mắt mà còn lâu dài về sau. "Tôi khuyên bệnh nhân khi bị mất răng nên sắp xếp thời gian đến trực tiếp để các bác sĩ thăm khám, từ đó đưa ra phác đồ điều trị một cách cụ thể và phù hợp với từng trường hợp mỗi người", bác sĩ Lộc cho biết thêm.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực