Bé trai 20 tháng tuổi tử vong sau khi ăn thạch rau câu

Ban Thời sự/NLĐCập nhật 13:59 ngày 18/09/2020

Cháu B.K được xác định tử vong do ngạt thở khi ăn thạch rau câu trước khi được đưa tới Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện. Ảnh: ttytphuthien.gialai.gov.vn

VTV.vn - Vụ việc xảy ra ngày 17/9 tại xã Ia Ke, huyện Phú Thiện tỉnh Gia Lai. Bước đầu xác định cháu B.K bị sặc dẫn đến ngạt đường thở, ngưng tim, ngưng thở, thiếu oxy lên não.

Công an huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đang xác minh, điều tra vụ một bé trai 20 tháng tuổi, trú tại thôn Tân Điệp 1, xã Gia Ia Ke tử vong nghi bị sặc khi ăn thạch rau câu.

Theo báo Người lao động Online, sáng 17/9, cháu B.K được cha mẹ gửi tại nhà một người dân trên địa bàn huyện Phú Thiện rồi đi làm. Trong quá trình coi giữ cháu B.K, người giữ trẻ đã cho cháu ăn thạch rau câu. Ngay sau đó, cháu B.K có biểu hiện ho, sặc toàn thân tím tái rồi ngất xỉu.

Thấy vậy, người giữ trẻ lập tức sơ cứu rồi đưa cháu B.K đến Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện cấp cứu. Tuy nhiên, cháu B.K đã tử vong ngoài bệnh viện.

Theo các bác sĩ, bước đầu xác định cháu B.K bị sặc thạch rau câu dẫn đến ngạt đường thở, ngưng tim, ngưng thở, thiếu oxy lên não.

Cách sơ cứu khi trẻ bị hóc dị vật cha mẹ cần biết Cách sơ cứu khi trẻ bị hóc dị vật cha mẹ cần biết

VTV.vn - Hóc dị vật đường thở là một trong những tai nạn rất nguy hiểm. Vì vậy, việc sơ cứu đúng cách là yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng cho trẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực