Các địa phương tăng cường phòng chống bệnh dịch mùa hè

CBSCập nhật 06:00 ngày 09/05/2014

Tiêm phòng cách tốt nhất để phòng bệnh (Ảnh minh họa)

Trước những diễn biến phức tạp của bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết, thủy đậu, các tỉnh, thành phố trên cả nước đang tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương.

Theo đó, các địa phương như Hà Nội, Bình Phước đang triển khai yêu cầu các cơ sở y tế điều trị hiệu quả các trường hợp mắc bệnh, khoanh vùng và xử lý triệt để ổ dịch không để lây lan bùng phát thành dịch, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong và triển khai phòng chống ngay tại các trường học, nhà trẻ, mẫu giáo. Khuyến cáo người dân khi thấy trẻ có những biểu hiện như: sốt, nổi bóng nước ở miệng hay lòng bàn tay, nên đưa trẻ đến cơ sở y tế để được theo dõi, điều trị kịp thời.

Bộ Y tế cũng quyết định thành lập 8 đoàn kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, sởi và sốt xuất huyết. Ngay trong tháng 5 này, Bộ sẽ đi kiểm tra, chỉ đạo công tác, phòng chống các bệnh trên tại 16 tỉnh, thành phố là: Tây Ninh, Bình Dương, Hà Nội, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Đồng Nai, Khánh Hòa, Bình Thuận, Long An, Đồng Tháp, Đăk Lăk và Đăk Nông.

Khám vô sinh vào ngày nào của chu kỳ kinh nguyệt?

VTV.vn - Đi khám vô sinh vào ngày nào của chu kỳ là hợp lý là thắc mắc của khá nhiều chị em khi đi muốn đi khám vô sinh, hiếm muộn, kiểm tra sức khỏe sinh sản.