Chẩn đoán và điều trị ung thư: Vượt qua thách thức trong thời đại mới

Việt Nga, icon
04:14 ngày 08/08/2022

VTV.vn - Chương trình "Chẩn đoán và điều trị ung thư: Vượt qua thách thức trong thời đại mới" do Bệnh viện K và Công ty Roche Pharma Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tại diễn đàn, hơn 200 chuyên gia và bác sĩ trong lĩnh vực ung bướu đã cùng cập nhật, chia sẻ các giải pháp giúp quản lý và điều trị đối với 3 loại ung thư phổ biến ở Việt Nam gồm ung thư vú, ung thư gan, ung thư phổi, qua đó giúp kéo dài thời gian sống và chất lượng sống cho người bệnh, giảm gánh nặng do ung thư gây ra.

Chẩn đoán và điều trị ung thư: Vượt qua thách thức trong thời đại mới - Ảnh 1.

Tại Việt Nam, số ca mắc mới và tử vong do ung thư tăng nhanh gây áp lực lên toàn ngành y tế và xã hội. 

Theo các số liệu từ Viện nghiên cứu ung thư quốc gia và GLOBOCAN, số trường hợp mắc mới ung thư tăng nhanh từ 68.000 ca năm 2000 lên 182.563 năm 2020.

Năm 2020, 122.690 trường hợp tử vong vì ung thư, gấp 18 lần tổng số 6.700 ca tử vong vì tai nạn giao thông trong cùng năm, gấp 3 lần tổng số 43.094 ca tử vong vì dịch COVID-19 tính đến tháng 8 năm 2022.

Chẩn đoán và điều trị ung thư: Vượt qua thách thức trong thời đại mới - Ảnh 2.

GS. TS. Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K, chia sẻ trong Hội nghị

Sự kiện cũng có sự tham gia của các chuyên gia ung thư hàng đầu trong và ngoài nước đến từ Đại học Y Ulsan, Hàn Quốc; Trung tâm Ung thư Quốc gia Singapore, các bệnh viện đầu ngành về ung thư như bệnh viện K, Ung bướu TP Hồ Chí Minh, Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 108, Bệnh việnUng bướu Hà Nội, Bệnh việnUng bướu Đà Nẵng, Bệnh viện Trung ương Huế; Bệnh viện Phổi Trung Ương; Bệnh viện Tâm Anh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục