Cúm vào mùa: Thuốc điều trị Tamiflu lại "sốt" giá?

P.VCập nhật 08:35 ngày 03/12/2019

VTV.vn - Hiện Hà Nội đang ghi nhận nhiều trường hợp mắc cúm mùa, kéo theo đó là việc giá thuốc điều trị Tamiflu cũng tăng theo.

Tại một cửa hàng thuốc tại phố Đê La Thành (Hà Nội), thuốc Tamiflu được bán với giá 90.000 đồng/1 viên.

Bà N.T.K. (trú tại Đội Cấn, Hà Nội) cho biết: Gia đình bà có người bị cúm A nên ra của hiệu thuốc tìm mua Tamiflu về để uống. Bà vừa mua 6 viên cho 3 ngày điều trị với giá 90.000 đồng/1 viên. Tuy nhiên, theo bà, mức giá này vẫn rẻ. Bà có gặp một người khác cũng đi tìm mua thuốc và vừa chấp nhận mua với giá 150.000 đồng/1 viên.

Cúm vào mùa: Thuốc điều trị Tamiflu lại sốt giá? - Ảnh 1.

Còn anh P.V.T. (trú tại Đội Cấn, Hà Nội) cho biết: "Tôi vừa đi tìm mua thuốc Tamiflu tại các cửa hàng thuốc quanh khu vực. Thuốc rất khó tìm hoặc khi tìm được thì giá bán không biết đâu mà lần!".

Anh T. cho biết thêm: "Tìm mãi tôi cũng mua được thuốc nhưng chủ cửa hàng cho biết giá thuốc sẽ tăng qua từng ngày và ngày mai sẽ tăng giá bán lên hàng chục nghìn/1 viên thay vì giá 90.000 đồng như hôm nay".

Cúm vào mùa: Thuốc điều trị Tamiflu lại sốt giá? - Ảnh 2.

Hiện, theo ghi nhận của phóng viên Y tế 24h, tại một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội, số lượng người già và trẻ nhỏ nhập viện vì cúm A đang gia tăng. Trong khi đó, do quá tải, một số bệnh viện cho bệnh nhân về nhà điều trị và có kê đơn thuốc Tamiflu. Chưa kể nguồn thuốc điều trị cúm trong các bệnh viện khi bệnh vào mùa cũng thường khan hiếm. Đó là lý do không ít người phải đi tìm mua thuốc ngoài thị trường với mức giá nhảy múa hàng ngày và mỗi nơi một giá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Hôn trẻ liệu có nguy hiểm?

VTV.vn - Hôn là hành động thể hiện tình cảm. Tuy nhiên, nụ hôn đôi khi lại là tác nhân gây ra nhiều hệ lụy đối với sức khỏe, đặc biệt là trẻ sơ sinh.