Cứu bệnh nhân ngộ độc thuốc trừ sâu nguy kịch

Tuấn BảoCập nhật 21:31 ngày 26/08/2020

VTV.vn - Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nam 39 tuổi với chẩn đoán ngộ độc thuốc trừ sâu được chuyển từ Trung tâm Y tế Lộc Bình.

Được biết, do mẫu thuẫn trong gia đình, bệnh nhân tự uống thuốc trừ sâu (photpho hữu cơ) trước đó khoảng 4 giờ.

Bệnh nhân được đưa vào viện trong tình trạng hôn mê, da lạnh, niêm mạc hồng nhạt, co cứng tay chân, xuất tiết nhiều đờm hầu họng lẫn máu đỏ tươi, nhịp thở nhanh, gắng sức, nguy cơ tử vong cao.

Ngay lập tức, bệnh nhân được đặt ống nội khí quản, thở máy và rửa dạ dày cấp cứu. Tuy nhiên, sau khoảng 1 giờ, bệnh nhân diễn biến nặng, nhịp tim chậm dần và xuất hiện ngừng tuần hoàn. Bệnh nhân được cấp cứu tích cực, sau khoảng 15 phút cấp cứu đã có mạch trở lại và tiếp tục được theo dõi, điều trị đặc biệt.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân có tiến triển tốt, đã rút ống nội khí quản, có thể tự ngồi dậy và dự kiến được xuất viện trong vài ngày tới.

Theo các bác sĩ, người bệnh ngộ độc thuốc trừ sâu nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng cách có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, liệt cơ hô hấp và tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Brazil cùng lúc vật lộn với tình trạng thiếu oxy y tế và biến chủng virus mới

VTV.vn - Các bệnh viện ở thành phố Manaus, Brazil đã đến 'điểm vỡ' trong điều trị các bệnh nhân COVID-19 khi thiếu nguồn cung oxy nghiêm trọng và bệnh nhân tử vong nhiều hơn.