Cứu sống người phụ nữ rơi từ độ cao 15m khi vệ sinh téc nước

Lê ThạchCập nhật 08:28 ngày 25/02/2019

Ảnh chụp từ phim X-quang cột sống thắt lưng sau phẫu thuật.

VTV.vn - Khoa Ngoại thần kinh lồng ngực, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa phẫu thuật cấp cứu thành công ca chấn thương nặng do ngã từ độ cao 15m tiếp đất bị liệt hai chân.

Theo lời kể của người bệnh, trong lúc vệ sinh téc đựng nước trên cao, do trượt chân khiến người bệnh ngã vào trần thành thạch cao vỡ rồi rơi xuống chiếu nghỉ cầu thang và lăn tiếp hết cầu thang xuống sàn nhà tầng 1 rồi dừng lại.

Bệnh nhân được các bác sĩ thăm khám, chụp cộng hưởng và được chấn đoán: chấn thương cột sống lún vỡ L1,L3 mất vững có chèn ép tủy liệt 2 chân mức độ Frankel B theo phân loại của hiệp hội gây mê Hoa Kỳ ASA (American Society of Anesthesiologists).

Trải qua 3 giờ, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cố định cột sống và giải chèn ép tủy cho bệnh nhân. Sau mổ 7 ngày, bệnh nhân đã hồi phục rất tốt, 2 chân đã cử động được. Tổn thương tủy đã hồi phục, không có rối loạn cơ tròn, dự kiến xuất viện vào 5 ngày tới.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: người dân cần hết sức cẩn thận trong khi làm việc ở độ cao, bởi khi ngã cao có thể dẫn đến chấn thương nặng như chấn thương sọ não và chấn thương cột sống có thể nguy hiểm đến tính mạng hoặc để lại di chứng nặng nề.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực