Cứu thành công bệnh nhân bị hội chứng động mạch chủ cấp

Ban Thời sựCập nhật 15:01 ngày 05/08/2016

Các bác sĩ và y tá chúc mừng bệnh nhân (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị yếu hai chân, trước đó người bệnh đã bị đau lưng dữ dội.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM vừa cứu sống một bệnh nhân người Nhật, bị biến chứng hiếm gặp liên quan đến động mạch chủ cấp. Đây là một trường hợp bóc tách động mạch chủ ngực cấp, với biến chứng nhồi máu tủy, gây liệt 2 chi dưới, càng để lâu khả năng phục hồi chi càng ít đi.

Ê kíp khoa phẫu thuật tim mạch đã phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân ngay trong đêm bằng kỹ thuật Hybrid, phối hợp với phẫu thuật và can thiệp nội mạch. Sau hơn 1 tuần được điều trị, đến nay sức khỏe bệnh nhân đã phục hồi tốt.

Để triển khai được can thiệp động mạch chủ cấp cứu, cần phải có một hệ thống tổ chức tốt từ trang thiết bị và quan trọng nhất là một đội ngũ bác sỹ phối hợp tốt với nhau. Hiện nay, chỉ có một vài bệnh viện trong nước có thể thực hiện được kỹ thuật này. Thành công bước đầu này sẽ mở ra nhiều hy vọng cho người bệnh mà trước kia chỉ có thể trông chờ vào may mắn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Rụng toàn bộ lông mi vì nối mi ở tiệm

VTV.vn - Nối mi là một trong những sở thích làm đẹp của phụ nữ. Nhưng một cô gái Thái Lan đã bị mất toàn bộ lông mi do nhân viên thẩm mỹ dùng keo kém chất lượng.