Đà Nẵng thông tin về 2 ca nghi mắc COVID-19

Văn Thành, icon
05:30 ngày 07/05/2021

VTV.vn - Tối 6/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP. Đà Nẵng vừa có thông báo cung cấp thông tin về kết quả điều tra, xử lý 2 ca nghi mắc COVID-19 tại thành phố.

Hình minh họa. Ảnh: Cổng TTĐT Đà Nẵng

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân nam N.V.T. (1960) có địa chỉ tại đường Đống Đa, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng; nghề nghiệp giám sát công trình. Bệnh nhân sống cùng vợ V. T. N. H, con gái N. T. N. N, chị vợ V. T. H. Đ và cháu gái tên N.

Ngày 16 - 26/4, buổi sáng bệnh nhân chỉ ở nhà, tập thể dục và chăm sóc cây, sau đó đến công trình Hòa Sơn để giám sát, không đến nơi nào khác.

Ngày 27 - 29/4, buổi sáng bệnh nhân chỉ tự đi xe máy (có mang khẩu trang) đến giám sát công trình ở Hòa Sơn (sau trại giam Hòa Sơn) và trên đường đi không ghé địa điểm nào.

Ngày 30/4, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, đau răng. Bệnh nhân đến mua thuốc tại quầy thuốc tây M. H ở đường Nguyễn Du, thành phố Đà Nẵng (đứng cách xa và có mang khẩu trang). Buổi chiều bệnh nhân tự lái xe ô tô đến công trình ở Hòa Sơn (tại đây không có tiếp xúc với ai) chỉ xem công trình rồi sau đó lái xe về nhà.

Ngày 1/5, bệnh nhân có triệu chứng sốt nhẹ. Từ sáng đến chiều bệnh nhân ở nhà. Buổi tối, bệnh nhân mua thuốc cảm tại quầy thuốc tây M. H ở đường Nguyễn Du, thành phố Đà Nẵng (đứng cách xa và có mang khẩu trang)

Ngày 2/5, bệnh nhân cùng gia đình (vợ, con gái, chị vợ, cháu gái) về quê ở Hòa Hải tổ chức ăn uống với gia đình em trai. Lúc dự tiệc, bệnh nhân tiếp xúc với vợ chồng em trai và 7 người nữa.

Đến ngày 55, bệnh nhân sốt cao, nhức mỏi toàn thân, khó thở, khô miệng nên đến khám bệnh tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả dương tính.

Bệnh viện Phổi gửi mẫu đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 2 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Trường hợp bệnh nhân nữ V. T. H. Đ (1965) có địa chỉ tại đường Đống Đa, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng; nghề nghiệp nội trợ. Đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân khỏe mạnh hoàn toàn không có triệu chứng.

Ngày 20 - 29/4, buổi sáng bệnh nhân đi chợ Đống Đa và về nhà.

Ngày 2/5, bệnh nhân cùng gia đình (vợ chồng em gái và cháu gái) về quê ở Hòa Hải tổ chức ăn uống với một số gia đình tại đây. Đến 13 giờ bệnh nhân cùng gia đình trở về nhà.

Ngày 6/5, sau khi được xác định là F1 của bệnh nhân V.T.T., bệnh nhân được Trung tâm Y tế Hải Châu cho xe cấp cứu chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả dương tính.

Sau đó, Bệnh viện Phổi gửi mẫu đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Thời gian đến, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức điều tra thêm yếu tố dịch tễ, xác định nguồn lây truyền và điều tra tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần để áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi chặt chẽ theo đúng quy định.

Đồng thời, xử lý hóa chất Chloramin B khử khuẩn môi trường tại các địa điểm liên quan đến bệnh nhân. Thực hiện tuyên truyền cho người dân để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, cung cấp kịp thời thông tin trung thực, khách quan cho người dân để người dân biết và không hoang mang trong dư luận xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục