Hải Phòng truy vết được 34 trường hợp F1 của BN4380

Văn Thành, icon
06:00 ngày 19/05/2021

VTV.vn - Liên quan đến trường hợp BN4380, Sở Y tế Hải Phòng cho biết: Địa phương đã rà soát được 34 trường hợp F1 và đưa vào cách ly tập trung.

Ngành Y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại Trường THPT Ngô Quyền. Ảnh: Cổng TTĐT Hải Phòng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, ngày 18/5, Hải Phòng ghi nhận thêm một ca bệnh mã số 4380 (BN4380), bệnh nhân nữ, 42 tuổi, có địa chỉ tại đường Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng.

Qua khám sàng lọc ho, sốt trong cộng đồng, bệnh nhân đã được cách ly, đang tiếp tục điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm ngày 17/5, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.

Đến 17h ngày 18/5, lực lượng chức năng đã quản lý được 34 trường hợp F1, đưa vào cách ly tập trung tại cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (trừ 2 trường hợp thực hiện cách ly tại nhà vì con nhỏ, phụ nữ có thai), đã lấy 22 mẫu xét nghiệm, kết quả 19 mẫu âm tính, 3 mẫu chờ kết quả. Các trường hợp F1 còn lại đang được lấy mẫu, gửi xét nghiệm.

Xác định được 66 trường hợp F2, đã lấy 17 mẫu xét nghiệm, kết quả 11 mẫu âm tính, 6 mẫu chờ kết quả. Bên cạnh đó, đã xác định được 365 trường hợp liên quan dịch tễ, lấy mẫu 117 trường hợp, kết quả 106 mẫu âm tính, 11 mẫu chờ kết quả.

Đến thời điểm này, các địa phương đã tiến hành phun khử khuẩn, tạm thời phong tỏa nhà và một số địa điểm ca bệnh đến làm việc, giao dịch (gồm 10 điểm tại quận Hồng Bàng và 10 điểm tại quận Lê Chân).

Ngành Y tế đã thông báo khẩn cho người dân biết để thực hiện khai báo y tế với địa phương và được hướng dẫn các biện pháp cách ly, giám sát, theo dõi sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm nếu có yếu tố dịch tễ liên quan đến các địa điểm F0 đã có mặt từ ngày 1/5 trở lại đây.

Các lực lượng chức năng cũng đang tiếp tục khẩn trương thực hiện các biện pháp truy vết, điều tra xác định các đối tượng F1, F2, các trường hợp liên quan dịch tễ với ca bệnh mới ghi nhận để thực hiện xét nghiệm sớm phát hiện ca mắc và khoanh vùng, dập dịch kịp thời. Căn cứ kết quả xét nghiệm của F1, F2 để đề xuất thành phố mở rộng diện xét nghiệm sàng lọc cho các đối tượng như giáo viên, học sinh, công an...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục