Hàn Quốc cấm gửi cảnh báo dịch bệnh vào điện thoại di động của người dân vào ban đêm

Nguyễn MaiCập nhật 15:38 ngày 27/10/2020

Thông tin cảnh báo gửi vào ban đêm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của người dân.

VTV.vn - Ngày 26/10, Chính phủ Hàn Quốc ban hành các hướng dẫn mới về việc gửi cảnh báo khẩn cấp vào điện thoại di động để không làm phiền người dân vào ban đêm.

Bộ Nội vụ và An toàn Hàn Quốc đã cấm gửi những cảnh báo trong khoảng thời gian từ 23h đêm hôm trước đến 7h sáng hôm sau, ngoại trừ trong những trường hợp khẩn cấp cần sự chú ý của công chúng. Trong khi đó, những cảnh báo liên quan tới quảng bá chính sách bị cấm ngay lập tức, bất kể vào thời điểm nào trong ngày.

Bộ trên cũng đưa ra những quy định chi tiết về cảnh báo liên quan tới dịch COVID-19, như cấm những cảnh báo không cần thiết về các ca tử vong. Giới chức Hàn Quốc cũng sẽ tăng cường sử dụng các tài khoản mạng xã hội hoặc trang web để đăng tải thông tin về các ổ dịch mới bùng phát hay cách thức lây lan, hơn là chỉ công bố thông tin trực tiếp cho người dân.

Theo nghị sỹ Park Soo-Young, chính quyền trung ương và cấp địa phương ở Hàn Quốc trong 9 tháng đầu năm nay đã gửi đi 34.679 cảnh báo vào điện thoại di động của người dân. Chỉ riêng trong ngày 3/9, có 51 trong tổng số 395 cảnh báo khẩn cấp được gửi đi từ nửa đêm đến 6h sáng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Châu Âu thử nghiệm siêu máy tính tìm kiếm thuốc điều trị COVID-19

VTV.vn - Một liên danh nghiên cứu của châu Âu đã thử nghiệm siêu máy tính phức tạp nhất từ trước đến nay để phát hiện và đánh giá hiệu quả của các loại thuốc điều trị COVID-19.