Hàn Quốc gặp khó trong việc cấp cứu người bệnh kịp thời

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 14:41 ngày 03/12/2019

VTV.vn - Tại Hàn Quốc, do giao thông đường bộ đông đúc, trung bình mỗi ngày có 2,5 trường hợp bệnh nhân tử vong trên đường tới bệnh viện.

"Ở khu vực xa xôi, việc đi lại cũng không dễ dàng hơn. Có những nơi, sẽ mất tới 7 tiếng để đưa bệnh nhân tới viện" - Giáo sư Chung Sung-Pil, Bệnh viện đa khoa Gangnam cho biết.

Ông Kim Kwang-Soo, Ủy ban Sức khỏe Hàn Quốc cho biết thêm: "Bộ Y tế Hàn Quốc đã ghi nhận số liệu đáng quan ngại khi ở nhiều tỉnh, số lượng bệnh nhân thiệt mạng do không kịp tới viện cao gấp 3 lần so với Thủ đô Seoul".

Giải pháp cho tình trạng này là cải thiện nâng cao chất lượng hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế địa phương để có thể giải quyết các trường hợp bệnh khẩn cấp tại địa điểm gần nhất.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong dịch vụ y tế tại Anh Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong dịch vụ y tế tại Anh

VTV.vn - Người sử dụng có thể nêu các dấu hiệu bệnh, trí tuệ nhân tạo sẽ chẩn đoán cho ra kết quả. Ngoài ra, người dùng cũng có thể đặt lịch hẹn kết nối trực tuyến với bác sĩ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Có nên cho trẻ ăn dặm sớm?

VTV.vn - Với mong muốn con có đủ chất để phát triển sớm, nhiều cha mẹ đã chế biến thức ăn cho trẻ ăn từ lúc trẻ mới được 3 đến 4 tháng tuổi.