Hàng loạt mối nguy hại khi lạm dụng fastfood

VTV9, icon
11:05 ngày 16/03/2018

VTV.vn - Sẽ không có gì đáng ngại nếu đồ ăn nhanh được dùng một cách hợp lý, nhưng nếu sử dụng một cách thường xuyên sẽ có hàng loạt những mối nguy hại kèm theo.

Ở nước ngoài, nhiều người chọn thức ăn nhanh (fastfood) vì sự tiện lợi và có thể tiết kiệm thời gian. Tại Việt Nam, những món ăn nhanh được lựa chọn thường là do sở thích, thói quen, từ đó trở thành món ăn vặt được ưa chuộng của giới trẻ. 

Việc đi ăn thức ăn nhanh diễn ra trong không khí vui tươi, hấp dẫn, tiện lợi, dễ mua, hương vị đồ ăn ngon, phù hợp với khẩu vị của đại đa số người dùng. Tuy nhiên, việc người tiêu dùng lạm dụng thức ăn nhanh để thay thế bữa ăn chính mỗi ngày cần phải xem xét lại.

Hầu hết thực khách đều biết, việc ăn nhiều các loại thực phẩm giàu năng lượng, tinh bột và dầu mỡ sẽ gây nguy cơ mắc bệnh béo phì, tiêu hóa, tiểu đường, tim mạch, xương khớp, phá hoại làn da. Tuy nhiên, phần đông vẫn sử dụng thường xuyên đồ ăn nhanh.

Lượng thức ăn nhanh chúng ta có thể sử dụng trong mỗi bữa ăn tùy thuộc vào nhu cầu năng lượng và dinh dưỡng của từng người. Do đó, người tiêu dùng cần kiểm soát và cung cấp đầy đủ các nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe như: tinh bột, đạm, chất béo, vitamin và muối khoáng với 15 loại thực phẩm phối hợp khác nhau.


Sử dụng thức ăn nhanh sao cho tốt? Sử dụng thức ăn nhanh sao cho tốt?

Trong nhịp sống hiện đại, thức ăn nhanh được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, sử dụng thức ăn nhanh sao cho tốt nhất đối với sức khỏe, không phải ai cũng biết.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục