Hoạt động ý nghĩa vì sự an toàn tính mạng của học sinh cả nước

Lê ThạchCập nhật 14:39 ngày 20/05/2018

Các thí sinh khối THPT tranh tài trong vòng thi chung kết

VTV.vn - Ngày 20/5, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc và lễ trao giải cuộc thi "Giao thông học đường".

"Giao thông học đường" là cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông và văn hóa giao thông dành cho đối tượng là các em học sinh cấp THCS và THPT. Đây là năm thứ 3 cuộc thi được tổ chức và triển khai trên trên phạm vi cả nước. Sau 6 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút trên 1.057.995 thí sinh THCS và THPT đăng ký tham gia.

Qua 2 vòng thi cấp trường và cấp tỉnh/thành phố, cuộc thi đã tìm ra được 128 thí sinh xuất sắc về tham dự vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc tại Hà Nội. Kết quả, giải đặc biệt ở khối THCS được trao cho thí sinh đến từ Hải Phòng, ở khối THPT là thí sinh đến từ Nghệ An. Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã trao 2 giải nhất, 3 giải nhì và 5 giải ba cho mỗi cấp học.

Cuộc thi là hình thức giáo dục rất bổ ích, thiết thực. Qua đó, cung cấp cho các em những kỹ năng cơ bản nhất giúp các em tham gia giao thông an toàn, hạn chế những nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông và hậu quả của tai nạn giao thông, bảo toàn tính mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Nỗ lực của đội ngũ thầy thuốc ngành ghép tạng Việt Nam

VTV.vn - Chưa bao giờ hoạt động ghép tạng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lại diễn ra với số lượng nhiều như vậy, 15 ca trong 1 tuần. Tất cả ca ghép đều có kết quả tốt.