Hong Kong(Trung Quốc) thu hút các bác sĩ nước ngoài do thiếu nguồn nhân lực

Nguyễn MaiCập nhật 19:38 ngày 20/05/2019

Giới chức Hong Kong, Trung Quốc đang nới lỏng nhiều quy định để thu hút các bác sĩ nước ngoài làm việc.

VTV.vn - Hội đồng Y khoa Hong Kong(Trung Quốc) vừa thông qua đề xuất nới lỏng các quy tắc cho các chuyên gia ở nước ngoài làm việc tại đây.

Đây là một phần  trong nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu nhân lực trong hệ thống chăm sóc sức khỏe địa phương.

Theo đề xuất, các chuyên gia ở nước ngoài có thể nhận được giấy phép đầy đủ mà không cần phải hoàn thành thực tập, miễn là họ đã làm việc 3 năm trong hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng và vượt qua kỳ thi cấp phép.

Tại Hong Kong(Trung Quốc), các bác sĩ y khoa bắt buộc phải đăng ký với Hội đồng Y khoa theo quy định của Pháp lệnh Đăng ký Y tế. Trước khi đề xuất, các bác sĩ không được đào tạo tại địa phương muốn đăng ký thì phải thực tập tại các bệnh viện thuộc bệnh viện địa phương sau khi vượt qua kỳ kiểm tra.

Các bác sĩ có kinh nghiệm được đào tạo ở nước ngoài cũng có thể nộp đơn đăng ký làm việc miễn là họ được tuyển dụng bởi Bộ Y tế của Hong Kong(Trung Quốc), Cơ quan quản lý bệnh viện, khoa y của các trường đại học địa phương hoặc các tổ chức khác.

Hong Kong(Trung Quốc) đã phải đối mặt với việc thiếu nhân lực trong các bệnh viện công trong những năm gần đây. Do đó, việc thu hút thêm các bác sĩ không được đào tạo tại địa phương sẽ giảm bớt tình trạng thiếu nhân lực y tế địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực