Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 400 người dân tại Điện Biên

P.VCập nhật 17:59 ngày 08/01/2020

VTV.vn - Hơn 400 người dân tại Na Rỳ, Nậm Pồ, Điện Biên được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí trong chương trình khám bệnh của đoàn bác sĩ Bệnh viện Bưu điện (Hà Nội).

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân, Khoa Tai mũi họng chia sẻ: Do tập quán và thói quen trong sinh hoạt, đa phần người dân ở đây không mấy khi đi khám hay kiểm tra sức khỏe. Có bệnh thì để tự khỏi, nặng quá thì mời thầy cúng, chính vì thế khi biết tin có đoàn cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện Bưu điện từ Hà Nội mang theo các trang thiết bị, máy móc hiện đại về tận bản khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí, đông đảo bà con đã rủ nhau đến khám.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 400 người dân tại Điện Biên - Ảnh 1.
Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 400 người dân tại Điện Biên - Ảnh 2.

Hơn 400 người dân địa phương đến khám đều được siêu âm, điện tim, thăm khám các chuyên khoa như mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, sản, khám nội và ngoại khoa. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện nhiều trường hợp người lớn tuổi bị cao huyết áp, một số trường hợp bị bướu giáp, sỏi thận, vô sinh, chị em bị viêm nhiễm phụ khoa…

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 400 người dân tại Điện Biên - Ảnh 3.
Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 400 người dân tại Điện Biên - Ảnh 4.

Tất cả người dân đến khám đều được kiểm tra sức khỏe, tư vấn và cấp phát thuốc thiết yếu miễn phí, một số mặt bệnh, các bác sĩ còn phát thuốc đặc trị, tận tình hướng dẫn cách sử dụng và cho địa chỉ thăm khám tại các bệnh viện ở Hà Nội để bà con có điều kiện thì về thành phố thăm khám, điều trị các bệnh mà mình mắc phải.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực