Khám chữa bệnh trên mạng: Nguy hiểm khôn lường!

Trâm Anh - Nguyên Ngọc (VTV9)Cập nhật 14:43 ngày 17/05/2018

VTV.vn - Theo các bác sĩ, tự chữa bệnh theo các thông tin trên mạng sẽ gây ra những hậu quả khôn lường cho sức khỏe.

Hiện có một số ca bệnh nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa. Lý do phải vào viện là những bệnh nhân này bệnh tình ngày càng nặng sau khi tự chữa theo các chỉ dẫn trên mạng Internet. Những trường hợp như các bệnh nhân này là không ít và theo các bác sỹ tự chữa bệnh theo các thông tin trên mạng sẽ gây ra những hậu quả khôn lường cho sức khỏe.

Các bác sĩ cho biết, theo chỉ dẫn trên mạng có thể những loại thuốc được nêu là thuốc điều trị nhưng mỗi giai đoạn bệnh sẽ có liều lượng, loại thuốc riêng biệt, chưa kể cơ địa mỗi người là khác nhau hoặc đang mắc những bệnh mãn tính không thể dùng đúng loại thuốc như chỉ dẫn.

Nguy hiểm hơn là những trường hợp bệnh nhân tự ý lấy toa thuốc trên mạng để đi mua thuốc cho mình. Tất cả những việc làm này đều tiềm ẩn nhiều nguy cơ và gây khó khăn, làm chậm tiến trình chữa bệnh sau này.

Lâm Đồng: Lừa đảo qua mạng xã hội, nạn nhân mất tới hàng trăm triệu đồng Lâm Đồng: Lừa đảo qua mạng xã hội, nạn nhân mất tới hàng trăm triệu đồng

VTV.vn - Tại tỉnh Lâm Đồng, hàng chục vụ lừa đảo sử dụng công nghệ cao đã được trình báo trong thời gian gần đây, trong đó có người bị lừa đến hàng trăm triệu đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chế độ ăn thừa muối nguy hiểm thế nào?

VTV.vn - Theo TS.BS Đỗ Thị Phương Hà - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, có những mối liên quan giữa chế độ ăn nhiều muối và các bệnh nguy hiểm.