Khống chế dịch bệnh trẻ em trong thời điểm giao mùa

Anh PhươngCập nhật 13:41 ngày 04/05/2014

Theo thống kê từ bệnh viện Trung ương Huế, số lượng bệnh nhân nhập viện tăng đột biến và tháng 3 và cuối tháng 4.

Ghi nhận tại Khoa khám bệnh, Trung tâm nhi khoa, bệnh viện Trung ương Huế, chỉ trong 3 tiếng đồng hồ, gần 100 lượt bệnh nhân ra vào tấp nập. Thời tiết giao mùa, nhiệt độ quá cao vào buổi sáng, và chuyển lạnh vào chiều tối và đêm là nguyên nhân chính gây bệnh cho trẻ nhỏ.

‘ Hình minh họa (Ảnh: VNE)

Với các triệu chứng của ban dạng sởi chiếm tỷ lệ nhiều nhất, kèm theo đó là các bệnh trẻ em vào mùa hè như sốt xuất huyết, tay chân miệng, đau mắt đỏ, thủy đậu quai bị, các biến chứng của viễm não và viêm màng não nặng.

Theo khuyến cáo của ngành y tế, các bậc phụ huynh nên chủ động đưa trẻ đến khám tại các bệnh viện tuyến cơ sở, tránh tình trạng dồn ứ tại bệnh viện tuyến trên. Điều quan trọng nhất vẫn là ý thức của mỗi bậc phụ huynh trong vấn đề tiêm phòng vaccine đầy đủ và đúng lịch cho trẻ vì đây là phương pháp hữu hiệu nhất để có thể bảo vệ trẻ khỏi dịch bệnh.

Làm theo cách này bạn sẽ có giấc ngủ sâu và ngon hơn

VTV.vn - Tất cả các yếu tố có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ ngon như: sự căng thẳng trong công việc; gánh nặng trong gia đình, những sự cố... khiến bạn phải chịu cảm giác khó ngủ.