Kon Tum: Cấp 3.000 bộ dụng cụ vệ sinh cho phụ nữ và trẻ em vùng hạn

Theo Dân trí, icon
07:27 ngày 10/09/2016

VTV.vn - Đây là một phần của kế hoạch cung cấp 20.500 bộ dụng cụ vệ sinh cho phụ nữ nghèo tại 5 tỉnh Cà Mau, Kiên Giang, Bình Thuận, Kon Tum và Gia Lai trong năm 2006.

Chiều ngày 9/9, cơ quan Liên hiệp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (SN Women VN) đã cung cấp 3.000 bộ dụng cụ vệ sinh cho phụ nữ và trẻ em gái trong các hộ gia đình nghèo và có phụ nữ làm chủ hộ tại xã Đăk Tờ Re (Kon Rẫy, Kon Tum).

Đây là một phần của kế hoạch cung cấp 20.500 bộ dụng cụ vệ sinh cho phụ nữ nghèo tại 5 tỉnh Cà Mau, Kiên Giang, Bình Thuận, Kon Tum và Gia Lai trong năm 2006 của UN Women Việt Nam. Tổng giá trị của các gói hàng này lên đến hơn 12 tỷ đồng.

Các bộ dụng cụ này là các mặt hàng thiết yếu như xà phòng và gói đồ dùng vệ sinh cho phụ nữ sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của các bệnh tiêu chảy, kiết lỵ, bệnh chân, tay, miệng, sốt xuất huyết và bệnh da liễu, góp phần đảm bảo sức khỏe cho phụ nữ và các gia đình. Đây là sự hỗ trợ nhân đạo giúp cho phụ nữ ở các vùng hạn hán và xâm nhập mặn trong thời gian vừa qua.

Theo thống kê của UN Women VN, do ảnh hưởng của El Nino, hạn hán và xâm nhập mặn đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới hơn 2 triệu người ở 18 tỉnh thành trong cả nước, gây thiệt hại 535.933ha cây lương thực và cây hoa màu, tổn thất ước tính là trên 15 tỉ đồng (khoảng 674 triệu USD). Theo đó có 1 triệu phụ nữ và 520.000 trẻ em phải đối mặt với nguồn nước và điều kiện vệ sinh không đảm bảo, thiếu nước nghiêm trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

Cùng chuyên mục