Lãnh đạo TP.Hà Nội đề nghị chăm sóc bệnh nhi bị mất liên lạc với người thân

Tuấn BảoCập nhật 14:14 ngày 23/09/2018

Bệnh nhi đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Nhi Trung ương.

VTV.vn - Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đề nghị Bệnh viện Nhi Trung ương chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhi bị mất liên lạc với người thân sau vụ hỏa hoạn ở Đê La Thành chiều 17/9.

Trước diễn biến mới của vụ cháy ở Đê La Thành, Phó Chủ tích UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý có buổi làm việc với Công an quận Ba Đình và Bệnh viện Nhi Trung ương,

Theo báo cáo của Công an quận Ba Đình, ngày 21/9, trong quá trình khám nghiệm hiện trượng vụ cháy ở Đê La Thành, cơ quan Cảnh sát điều tra phát hiện 2 thi thể. Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định là do ngạt khói.

Sau khi sự việc xảy ra, qua rà soát, Bệnh viện Nhi trung ương phát hiện có một bệnh nhi đã 3 ngày không có liên lạc với gia đình. Bệnh viện đã cùng Công an quận Ba Đình liên lạc tới người nhà bệnh nhân ở Phú Thọ. Gia đình cho biết cũng không liên lạc được với bố mẹ cháu bé. Từ những vật dụng cá nhân còn lại ở hiện trường vụ cháy, ban đầu, tạm thời xác định, có thể 2 nạn nhân tử vong là bố mẹ của bệnh nhi này. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã lấy mẫu và trưng cầu giám định ADN. Kết quả cuối cùng sẽ có nhanh nhất vào chiều thứ hai (24/9).

Theo đại diện của Bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh nhi nhập viện ngày 14/9. Tới ngày 17/9, bệnh viện không liên lạc được với bố mẹ cháu. Bệnh nhi bị bệnh phổi do đẻ non khá nặng. Tuy không liên lạc được với thân nhân, bệnh nhi này vẫn được các y, bác sĩ chăm sóc chu đáo. Các vật dụng hay phí thuốc men đều được bảo đảm từ nguồn xã hội hóa và chính sự đóng góp của các y, bác sĩ.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý giao Công an thành phố tiếp tục điều tra, khẩn trương làm rõ nguyên nhân, giám định ADN để xác định rõ danh tính 2 nạn nhân. Đồng thời, giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và UBND quận Ba Đình, ngay sau khi có kết quả giám định ADN, xác định danh tính các nạn nhân, triển khai hỗ trợ gia đình kinh phí hỏa táng tại nghĩa trang Văn Điển. Thành phố và quận hỗ trợ 15 triệu đồng mỗi nạn nhân và bố trí xe đưa các nạn nhân về quê mai táng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Brazil cùng lúc vật lộn với tình trạng thiếu oxy y tế và biến chủng virus mới

VTV.vn - Các bệnh viện ở thành phố Manaus, Brazil đã đến 'điểm vỡ' trong điều trị các bệnh nhân COVID-19 khi thiếu nguồn cung oxy nghiêm trọng và bệnh nhân tử vong nhiều hơn.