Lào Cai: Sẽ giảm còn 1 cơ sở cách ly tập trung

Văn ThànhCập nhật 06:23 ngày 02/06/2020

Lượng lớn công dân đã hết thời hạn cách ly, được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly khi trở về với cộng đồng.

VTV.vn - Đây là điều chỉnh việc thực hiện cách ly của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lào Cai.

Trước tình hình gia tăng người Việt Nam trở về từ Trung Quốc, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo thực hiện việc cách ly y tế tập trung tại 7/7 huyện và 2 cơ sở cách ly tập trung của tỉnh. Tuy nhiên hiện nay, số lượng người về đã giảm, lượng lớn công dân đã hết thời hạn cách ly, trở về với cộng đồng. Do vậy, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh đã có công văn điều chỉnh việc thực hiện cách ly.

Theo đó, sẽ tiếp tục duy trì thực hiện cách ly tập trung đối với tất cả người Việt Nam từ Trung Quốc trở về qua các cửa khẩu, đường mòn, lối mở dọc tuyến biên giới tại Cơ sở cách ly tập trung số 1(khu cách ly Trường Quân sự tỉnh tại km 18); Đối với những người đang được cách ly y tế tập trung tại tuyến huyện và Cơ sở cách ly tập trung số 2 (Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai) tiếp tục thực hiện cách ly đến hết thời gian theo quy định. Như vậy, thời gian tới, toàn tỉnh sẽ chỉ còn cơ sở cách ly tập trung số 1 tiếp nhận cách ly những công dân trở về từ Trung Quốc.

Theo báo cáo của Sở Y tế Lào Cai, tính đến hết tháng 5, chỉ còn 132 công dân Việt Nam đang được cách ly tại Cơ sở cách ly tập trung số 1, 32 người đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung tuyến huyện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Đông Nam Á đối mặt nguy cơ "dịch chồng dịch"

VTV.vn - Giữa lúc hệ thống y tế quá tải vì đại dịch COVID-19, một số quốc gia ở Đông Nam Á như Singapore, Malaysia và Thái Lan đang chật vật với một dịch bệnh khác: sốt xuất huyết.