Lấy đoạn dây thép dài gần 4cm trong họng cụ bà 77 tuổi

Vũ Nhi, icon
05:07 ngày 04/07/2022

VTV.vn - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiến hành xử trí gắp thành công 1 đoạn dây thép trong họng của cụ bà 77 tuổi, trú tại Quảng Yên, Quảng Ninh.

Đoạn dây thép được lấy ra khỏi cổ họng của bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Theo gia đình bệnh nhân chia sẻ, trước đó khoảng 5 - 6 tháng, khi ăn cơm, bệnh nhân thấy cổ họng có hiện tượng đau, nuốt vướng. Bệnh nhân có đi khám và kiểm tra ở một số nơi thì không phát hiện bất thường và được khuyên về nhà theo dõi.

Trong suốt quãng thời sau đó, bệnh nhân vẫn luôn cảm thấy đau, nuốt vướng ở vùng cổ họng. Ngày vào viện, bệnh nhân thấy tình trạng vướng, đau ở vùng cổ tăng lên.

BSCKI. Nguyễn Thanh Huyền, Khoa Tai Mũi Họng cho biết: Sau khi tiến hành thăm khám và kiểm tra, các bác sĩ nhận thấy vùng họng vị trí thành ngoài của xoang lê của bệnh nhân có một dị vật. Sau khi tiến hành xử trí, các bác sĩ đã tiến hành gắp thành công dị vật cho bệnh nhân là một đoạn dây thép dài gần 4cm.

Theo bác sĩ Huyền, đây là vị trí rất nguy hiểm bởi nơi đây tập trung nhiều mạch máu lớn. Nếu dị vật di chuyển có thể làm tổn thương, đâm thủng các mạch máu lớn gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: Người dân khi bị hóc hoặc nghi ngờ hóc bất cứ dị vật gì hãy đến các cơ sở y tế có chuyên khoa để được hỗ trợ, tránh những biến chứng có thể xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục