Lệnh ở nhà chính thức có hiệu lực tại Los Angeles, Mỹ

An NgọcCập nhật 20:25 ngày 02/12/2020

Nguồn: Reuters

VTV.vn - Lệnh ở nhà mới đã chính thức có hiệu lực tại Los Angeles, bang California, Mỹ trong bối cảnh hạt đông dân nhất nước Mỹ này ghi nhận hơn 400.000 ca mắc COVID-19.

Theo lệnh mới, các sân chơi công cộng phải đóng cửa, các cửa hàng, bảo tàng và không gian giải trí khác phải tuân theo quy định mới về sức chứa. Hạn chế mới được áp dụng cùng với lệnh cấm ăn uống ngoài trời bắt đầu từ tuần trước, cũng như lệnh giới nghiêm trên toàn bang.

Các nhà bán lẻ thiết yếu, như cửa hàng tạp hóa, hiện bị giới hạn ở 35% công suất, trong khi các cửa hàng bán lẻ không cần thiết như trung tâm thương mại, thư viện và cơ sở chăm sóc cá nhân chỉ có thể hoạt động với 20% công suất.

Những người thuộc các hộ gia đình khác nhau hiện chính thức bị cấm tụ tập.

Nhà chức trách Los Angeles lo ngại việc gia tăng số ca nhập viện do COVID-19 có thể khiến hệ thống chăm sóc sức khỏe rơi vào tình trạng quá tải.

Có tới 2.180 người mắc COVID-19 hiện đang nằm viện trong hạt, 24% trong số đó được điều trị trong phòng chăm sóc tăng cường (ICU).

Bang California đã lập kỷ lục mới với hơn 7.400 bệnh nhân nằm viện tính đến cuối tuần qua. Giới chức y tế lo ngại rằng con số này có thể tăng cao hơn nữa trong kỳ nghỉ lễ, cũng là thời điểm nhiều bệnh viện đã hoạt động hết công suất.

Người dân được khuyến cáo nên hết sức thận trọng trong tháng nghỉ lễ này, bởi sự gia tăng đột biến số ca mắc mới có thể dẫn đến thêm nhiều hạn chế nữa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực