Liệu pháp trị ung thư 4T giúp người bệnh hạn chế dùng thuốc

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 17:41 ngày 20/06/2019

VTV.vn - Viện Y dược học dân tộc đã nghiên cứu phương pháp điều trị cho người bệnh bị ung thư tập trung 4 bước (gọi tắt là 4T) giúp người bệnh giảm sử dụng thuốc.

10 năm trước, bà Hà phát hiện mình bị ung thư vú, sau khi trải qua hóa trị, bà bị suy sụp tinh thần và nghĩ tới những điều tồi tệ. Bà tìm đến Viện Y dược học dân tộc và được điều trị theo liệu pháp 4T. Việc đầu tiên là các bác sĩ vực dậy trong bà là niềm vui, lấy lại tinh thần để rồi bà duy trì sức khỏe cả 10 năm nay.

Còn ông Vui, khi phát hiện ung thư gan 5 năm trước, bác sĩ cũng chia sẻ thời gian sống của ông chỉ từ 6-9 tháng. Ông đã không chữa trị, ông cũng tìm đến viện được tư vấn liệu pháp 4T, trong đó ông về thay đổi toàn bộ chế độ ăn uống, chịu khó tập thể dục và giờ, ông đã sống chung với khối u được 5 năm.

Theo bác sĩ Viện y dược học dân tộc TPHCM cho biết, liệu pháp 4 T là liệu pháp tự bệnh viện lập ra. Trong đó 4T là viết tắt của 4 chữ: Tinh Thần, Thực phẩm, Tập luyện và cuối cùng mới là dùng thuốc. Nhờ liệu pháp này mà nhiều người đã sống chung với bệnh ung thư rất nhiều năm. Điều trị bằng liệu pháp 4T cũng giúp người bệnh đỡ tốn kém chi phí hơn, đồng thời mở ra giải pháp giảm tải cho các bệnh viện ung bướu hiện nay.

Hóa trị liệu bằng khí dung – Cơ hội mới cho các bệnh nhân ung thư Hóa trị liệu bằng khí dung – Cơ hội mới cho các bệnh nhân ung thư

VTV.vn - Tại Pháp, để điều trị cho các bệnh nhân mắc ung thư, hóa trị liệu bằng khí dung đang được thử nghiệm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Cứu người đàn ông bị đâm xuyên cổ, đứt rời động mạch

VTV.vn - Bệnh viện E vừa tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân nam (35 tuổi, trú tại Hà Nội) bị dao đâm xuyên từ phải sang trái, từ dưới lên trên vùng cuống họng.