Ngày hội tình nguyện “Sắc hồng nhân ái”

Tuấn BảoCập nhật 19:51 ngày 05/12/2018

Các tình nguyện viên tham gia Ngày hội "Sắc hồng nhân ái" cùng xếp hình hoa sen.

VTV.vn - Hưởng ứng Ngày tình nguyện viên quốc tế 5/12, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Ngày hội “Sắc hồng nhân ái” 2018.

Ngày 5.12 hằng năm được Liên Hợp quốc chọn là ngày Quốc tế tình nguyện (IVD). Ngày Quốc tế tình nguyện là dịp để các tổ chức tình nguyện và tình nguyện viên cá nhân có thể thể hiện những đóng góp của mình ở cấp địa phương, quốc gia và quốc tế vào việc đạt được các mục tiêu phát triển thiên niên kỉ. Chủ đề của ngày quốc tế người tình nguyện năm 2018 toàn cầu và tại Việt Nam là "Tình nguyện dựng xây cộng đồng bền vững".

Tại ngày hội, nhiều hoạt động ý nghĩa đã diễn ra như hiến máu nhân đạo, tôn vinh 25 cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu và trao giải cuộc thi viết "Tôi tình nguyện" 2018. Đặc biệt là hơn 1.000 tình nguyện viên đã đồng diễn nhảy flashmob sôi nổi, xếp hình "Hoa sen chia sẻ" nhằm lan tỏa tinh thần nhân ái, hòa bình đến cộng đồng.

Ngày hội tình nguyện “Sắc hồng nhân ái” - Ảnh 1.

Hiến máu nhân đạo là hoạt động chủ đạo trong ngày hội thu hút nhiều người tham gia.

Ngày hội tình nguyện “Sắc hồng nhân ái” - Ảnh 2.

Các doanh nhân cũng đến tham gia ngày hội. Trong ảnh là ông Chinoros – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đang hiến máu.

Ngày hội tình nguyện “Sắc hồng nhân ái” - Ảnh 3.

Rất đông đại biểu trong nước và quốc tế hưởng ứng Ngày Quốc tế tình nguyện 2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia sáng 5/12.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực