Người thợ cắt tóc không tay ở Argentina

Nguyễn MaiCập nhật 08:13 ngày 10/08/2018

Gabriel trở thành thợ cắt tóc không tay nổi tiếng ở Argentina

VTV.vn - Gabriel là một thợ cắt tóc người Argentina 20 tuổi, sinh ra đã bị dị tật bẩm sinh không có tay.

Bất chấp sự kém may mắn của mình, anh đã lớn lên thật hạnh phúc và tự chủ trong mọi sinh hoạt. Với sự giúp đỡ của bạn bè và gia đình, anh không bao giờ cảm thấy bị phân biệt đối xử so với các bạn học.

Trên thực tế, nguồn cảm hứng mang Gabriel đến với nghề cắt tóc là mẹ anh, một thợ làm tóc. Ở tuổi 14, anh bắt đầu làm thợ cắt tóc và học tất cả các kỹ thuật để tạo nên một kiểu tóc và tỉa bộ râu đẹp.

Theo các bác sĩ từng khám sức khoẻ cho Gabriel, thì việc sử dụng đôi tay khuyết tật một cách thành thạo là một điều cực kỳ khó khăn mà không phải ai cũng có thể làm được. 

"Có những khách hàng đã tỏ ý không tin tưởng, rằng làm sao một người khuyết tật có thể tạo kiểu tóc cho họ được cơ chứ. Nhưng khi cắt tóc xong, họ đã rất hài lòng" - Gabriel nói.

Gabriel thậm chí còn định đăng ký thi tay nghề tạo mẫu tóc cấp quốc gia. Có lẽ sự kiên trì của anh xuất phát từ thực tế là anh phải vượt qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Chính sự thành công của người thợ cắt tóc khuyết tật tay bẩm sinh đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều thanh niên Argentina trên con đường gây dựng sự nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!