Nhập viện vì ăn mỳ tôm liên tục trong 3 tuần

Nguyễn Mai, icon
04:35 ngày 24/11/2018

VTV.vn - Mì tôm là món ăn thường xuyên của nhiều sinh viên đại học. Chúng rẻ, dễ nấu và giúp no bụng dù không phải là món ăn đủ dinh dưỡng.

Mỳ tôm được nhiều người chọn mua vì rẻ và đa dạng hương vị

Một sinh viên đại học tại Trung Quốc đã phải nhập viện vì chỉ ăn mì tôm trong ba tuần liền để tiết kiệm tiền cho ngày lễ mua sắm Singles Day - phiên bản Black Friday của nước này, ngày mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến lớn nhất thế giới

Hong Jia nói rằng: cô đã tiết kiệm được 749 nhân dân tệ (108 đô la Mỹ) bằng cách chuyển sang chế độ ăn uống cực rẻ, số tiền mà cô dự định chi tiêu vào ngày 11 tháng 11 để mua sắm. Tuy nhiên, tất cả khoản tiền cô tiết kiệm được thì đều dùng để chi trả viện phí, thay vì mua sắm.

"Tôi đã sử dụng hầu hết tiền tiết kiệm của mình để chữa bệnh" - Hong Jia nói với các phóng viên. "Truyền nước tốn hơn 1.000 nhân dân tệ (144 đô la Mỹ) và mua thêm thuốc tốn hơn 100 nhân dân tệ nữa".

Dù không nói rõ nhưng người phụ nữ trẻ cho hay cô đã bị sốt cao và phải nhập viện. Các bác sĩ kết luận, việc ăn mì ăn liền ròng rã 3 tuần đã khiến cơ thể của Hong Jia bị suy nhược do thiếu chất dinh dưỡng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục