Phát động chương trình ‘Cộng đồng chung tay phòng chống dịch bệnh’

Nguyệt Ánh - Đức Thắng (Ban Thời sự), icon
05:13 ngày 17/10/2015

VTV.vn - Sáng 17/10, Bộ Y tế đã tổ chức phát động chương trình ‘Cộng đồng chung tay phòng chống dịch bệnh’ tại Hà Nội, nhằm hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng.

Nhiều trẻ em đã tham gia chương trình.

Chương trình đã huy động sự tham gia của nhiều ban ngành, đoàn thể, các tổ chức và đông đảo học sinh, sinh viên với mục đích kêu gọi sự chủ động tham gia phòng chống dịch bệnh.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, riêng bệnh tiêu chảy mỗi năm gây tử vong cho 2,2 triệu trẻ em dưới 5 tuổi trên toàn thế giới. Trong khi đó, các căn bệnh do virus, vi khuẩn lại có thể phòng ngừa được bằng cách rửa tay với xà phòng - biện pháp đơn giản này giúp giảm đến 35% nguy cơ lây bệnh tiêu chảy và nhiều bệnh truyền nhiễm khác.

Các đại biểu đã mở đầu hoạt động in dấu vân tay cam kết tham gia hành trình phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe. Trong khuôn khổ hoạt động, sân chơi ‘biệt đội tay sạch’ dành cho trẻ em sẽ còn diễn ra đến hết ngày 17/10.

Quảng Ninh: Nỗ lực phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ Quảng Ninh: Nỗ lực phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ

VTV.vn - Ngành y tế Quảng Ninh đang tích cực triển khai các biện pháp để giúp đỡ người dân phòng chống các dịch bênh phát sinh sau mưa lũ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục