Quảng Nam: Phát hiện 2 người trốn cách ly tại bệnh viện ở Đà Nẵng

Tuấn Bảo, icon
03:30 ngày 28/07/2020

VTV.vn - Ngày 28/7, ông Võ Văn Hùng, Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình (Quảng Nam) xác nhận: Địa phương này có 2 người bỏ trốn cách ly khỏi bệnh viện ở Đà Nẵng về.

Kiểm tra sức khỏe tại Trạm Y tế thị trấn Hà Lam, Thăng Bình.

Tại Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình đang tiếp nhận cách ly 6 trường hợp là đối tượng F2, trở về từ Đà Nẵng. Trong số này, có 2 người bỏ trốn việc cách ly khỏi bệnh viện tại Đà Nẵng.

Hiện có 2 trường hợp có kết quả âm tính với SARS-CoV2, 4 trường hợp còn lại đang chờ lấy mẫu xét nghiệm. Tất cả trường hợp này đều có sức khỏe ổn định và đang thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Ông Lộ Văn Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình cho biết: Hiện tại khu cách ly tại Trung tâm Y tế huyện còn rất ít giường bệnh. Trung tâm đã bố trí Khoa lây nhiễm để tiến hành cách ly đối với các trường hợp tiếp túc gần với bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Tuy nhiên, thời điểm này, dịch bệnh sốt xuất huyết cũng đã bùng phát nên Trung tâm đang tập trung điều trị cho các bệnh nhân mắc sốt xuất huyết. Trước diễn biến mới của dịch COVID-19, Trung tâm đang xác định đối tượng nào cần được cách ly tập trung, nhất là các trường hợp liên quan đến những nơi đã công bố có dịch COVID-19. Những đối tượng còn lại thì tự cách ly tại nhà theo đúng quy định để tránh quá tải tại các khu cách ly tập trung.

Trước mắt, huyện Thăng Bình chọn Trạm Y tế thị trấn Hà Lam làm nơi cách ly tập trung của huyện và phải đưa vào hoạt động trong ngày hôm nay 28/7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục