Quảng Ninh: Can thiệp tim mạch thành công cho 2 bệnh nhi bị tim bẩm sinh

Tuấn BảoCập nhật 14:54 ngày 10/08/2018

Các bác sĩ tiến hành can thiệp cho bệnh nhi.

VTV.vn - Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh vừa thực hiện thành công 2 ca can thiệp tim mạch, đóng dù ống động mạch cho 2 bệnh nhi mắc tim bẩm sinh còn ống động mạch.

Các bệnh nhi được can thiệp đợt 2 này gồm: cháu Hà Thục L.(6 tuổi, trú tại Tiên Yên, Quảng Ninh), phát hiện bệnh còn ống động mạch cách đây 1 năm và cháu Nguyễn Chí T. (23 tháng tuổi, trú tại Đông Triều, Quảng Ninh) có tiền sử còn ống động mạch phát hiện lúc 2 tháng tuổi.

Kết quả khám lâm sàng và siêu âm cho hình ảnh: còn ống động mạch. Qua hội chẩn chuyên khoa, các bác sĩ chẩn đoán và chỉ định đóng dù ống động mạch cho 2 bệnh nhi còn ống động mạch.

Sau khoảng 30 phút, dưới sự hỗ trợ của các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tiến hành can thiệp thành công, dù vào đúng vị trí.

Với thời gian can thiệp nhanh trung bình khoảng 30 phút/ca không gây tổn thương, không gây biến chứng, bệnh nhân tỉnh, phục hồi nhanh và có thể ra viện sớm sau can thiệp.

Bác sĩ khuyến cáo: bệnh tim bẩm sinh thường tiến triển ngay từ tuần thứ 20 của thai kỳ. Vì thế, chị em nên đi khám thai thường xuyên để sớm phát hiện những bất thường của thai nhi. Với trẻ sinh ra còi cọc, khó hoặc không khóc khi chào đời, chậm phát triển so với bạn cùng trang lứa... nên đi khám để tầm soát bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giải pháp cho làn da bị lệ thuộc kem chứa corticoid

VTV.vn - Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại mỹ phẩm với mức giá và chất lượng khác nhau lưu hành và người sử dụng cần hết sức lưu ý khi lựa chọn sản phẩm.