Robot giúp giảm bớt sự cô đơn ở người cao tuổi

An Ngọc, icon
10:21 ngày 14/01/2021

VTV.vn - Sau gần 1 năm gia tăng cách ly đối với người cao tuổi do đại dịch COVID-19 trên toàn cầu, một công ty Pháp đang hy vọng robot sẽ hỗ trợ tinh thần cho nhóm người này.

Nguồn: Reuters
banner

Công ty CareClever đã giới thiệu phiên bản mới nhất của robot đồng hành mang tên Cutii trong tuần này tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) trực tuyến.

Giám đốc điều hành và người sáng lập CareClever Antoine Bataille cho biết: Robot có chiều cao dao động từ 1,2m - 1,45m  tùy thuộc vào việc nó đang ngồi hay đứng.

"Cutii tập trung các công nghệ, khả năng di chuyển tự động, điều khiển bằng giọng nói, tích hợp IOT, trí tuệ nhân tạo và hơn thế nữa" - ông Antoine Bataille phát biểu.

Công ty đã thiết kế và chế tạo robot dành riêng cho người cao tuổi. Nó đề xuất các hoạt động như tập yoga, đi dạo ngoài trời, đồng thời tích hợp các trò chơi và âm nhạc - tất cả đều được thể hiện trên màn hình cảm ứng.

Tuy nhiên, mục đích chính của robot là để giảm bớt sự cô đơn mà người cao tuổi có thể trải qua trong nhà hoặc viện dưỡng lão. Với robot đồng hành Cutii, người cao tuổi như có thêm một người bạn để hỗ trợ cả về mặt sinh hoạt lẫn nhu cầu tinh thần trong cuộc sống.

Cutii sẽ được nâng cấp hệ điều hành 1-2 lần/tháng. Sản phẩm được bán với giá 6.000 USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

banner
Cùng chuyên mục