Sử dụng than củi nấu ăn thường xuyên làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Trung tâm Tin tức VTV24, icon
07:00 ngày 01/09/2018

VTV.vn - Nấu ăn thường xuyên bằng than gỗ hoặc than củi sẽ làm tăng nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch như nhồi máu cơ tim, suy tim hoặc đột quỵ cao hơn thông thường đến 12%.

Hình minh họa

Kết quả nghiên cứu mới của Đại học Oxford của Anh cho thấy, việc nấu nướng trên than nóng chỉ mỗi tuần một lần là đã đủ để gây hại cho sức khỏe. Khói từ đồ nướng cũng thải ra các hóa chất độc hại, gây ung thư da, phổi và bàng quang.

Do đó, các nhà khoa học khuyến cáo người dân nên chuyển đổi sang sử dụng điện hoặc khí đốt để làm giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.

Những thói quen giúp người trẻ tránh xa bệnh tim mạch Những thói quen giúp người trẻ tránh xa bệnh tim mạch

VTV.vn - Ngày nay, bệnh lý về tim mạch ngày càng trẻ hóa. Theo các bác sĩ, cứ 4 người trẻ Việt Nam từ 25 tuổi trở lên, có ít nhất 1 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục