Thêm 3 trường hợp tử vong liên quan đến sởi

PVCập nhật 14:29 ngày 25/04/2014

Tối ngày 24/4, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, trong ngày cả nước ghi nhận thêm 40 trường hợp mắc sởi chủ yếu vào BV Nhi Trung ương và BV Bạch Mai; đồng thời ghi nhận 3 trường hợp tử vong liên quan đến sởi, tất cả đều ở BV Nhi Trung ương.

Hiện nay, số trường hợp mắc sởi xác định tại các địa phương đã bắt đầu giảm dần, nhưng do số trẻ dưới 9 tháng tuổi không được tiêm vaccine nên nguy cơ số mắc ở nhóm này khó giảm; đồng thời có thể sẽ tiếp tục ghi nhận ca nặng.

Điều đáng lo ngại là số bệnh nhân phải thở máy ở các bệnh viện tuyến Trung ương vẫn còn cao, tiềm ẩn nguy cơ tử vong.

‘ Còn nhiều bệnh nhân sởi bị nặng. (Ảnh minh họa)

Chiều 24/4, Bộ Y tế đã yêu cầu các địa phương có số bệnh nhi mắc sởi cao tổ chức chiến dịch tiêm ngay vaccine miễn phí cho trẻ em dưới 10 tuổi. Giai đoạn 2 chiến dịch thực hiện trong quý IV với việc tiêm vaccine sởi - rubella miễn phí cho tất cả trẻ em từ 1 đến 14 tuổi trên phạm vi cả nước.

Cho tới cuối ngày 24/4, tỷ lệ tiêm chủng sởi cả nước đạt hơn 72%, nhưng các tỉnh Bình Phước, An Giang, Tiền Giang, Lâm Đồng, Long An vẫn còn dưới 50%.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Sức khỏe bé 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc nhiễm COVID-19 tiến triển tốt

VTV.vn - Hiện tại, tình trạng sức khỏe bé gái này tiến triển tốt, không sốt, ít ho, không khó thở và đang được theo dõi điều trị, cách ly tại Bệnh viện Nhi Trung ương.