Thiết bị thông minh khiến trẻ bỏ lỡ giai đoạn phát triển cần thiết

Hoài LinhCập nhật 08:33 ngày 13/11/2019

VTV.vn - 85% các bậc cha mẹ ở Australia cho rằng: Trẻ em ngày nay dành thời gian cho việc vui chơi ngoài trời ít hơn do sự phát triển của các thiết bị thông minh.

Đa số các bậc cha mẹ ở Australia (gần 92%) cho rằng điện thoại thông minh và các phương tiện truyền thông khác đã ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của trẻ nhỏ.

Đây là kết quả nghiên cứu do Viện Giáo dục Gonski thuộc Đại học New South Wales ở thành phố Sydney thực hiện, nhằm đánh giá thái độ của các bậc phụ huynh và mức độ nhận biết của họ về tác hại của các thiết bị thông minh, trong đó có điện thoại thông minh và máy tính bảng đối với sự phát triển và sức khỏe của trẻ nhỏ.

Theo Giám đốc phụ trách nghiên cứu của viện trên, giáo sư Pasi Sahlberg, 85% các bậc cha mẹ ở Australia cho rằng trẻ em ngày nay dành thời gian cho việc vui chơi ngoài trời ít hơn so với thời thơ ấu của họ, do sự phát triển của các thiết bị thông minh.Điều này có nghĩa là chúng đã để lỡ những giai đoạn phát triển cần thiết đối với trẻ nhỏ.

Ông Sahlberg nhấn mạnh: Học hỏi thông qua vui chơi ngoài trời là phương pháp học hiệu quả nhất và dễ tiếp thu nhất để giúp trẻ em hợp tác với nhau, cùng giải quyết các vấn đề, rèn luyện tính kiên cường trước những khó khăn, phát huy tính sáng tạo và sự đồng cảm vốn được coi là những kỹ năng nghề nghiệp trong tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực