Tin vui: Bệnh nhân 91 đã có thể xoay đầu khi nhận y lệnh

Vũ EmCập nhật 17:11 ngày 29/05/2020

Các điều dưỡng giao tiếp với BN91.

VTV.vn - Theo kết luận hội chẩn của Tổ chuyên môn Bộ Y tế, sức khỏe của nam phi công người Anh đã có những tín hiệu đáng mừng và tích cực hơn.

Sau kết quả chụp CT scan cho bệnh nhân (BN) 91 trong chiều 28/5, sáng 29/5, ekip trực tiếp tham gia điều trị, chăm sóc BN91 tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã có buổi hội chẩn trực tuyến với Tiểu ban điều trị Bộ Y tế với các đầu cầu.

Tin vui: Bệnh nhân 91 đã có thể xoay đầu khi nhận y lệnh - Ảnh 1.

Các đầu cầu họp hội chẩn trực tuyến về việc điều trị cho BN91.

Theo kết luận hội chẩn, kết quả men gan của bệnh nhân giảm dần đều trong 3 ngày qua, xét nghiệm CRP (xét nghiệm định lượng Protein phản ứng C trong máu giúp đánh giá mức độ viêm và theo dõi đáp ứng điều trị của các bệnh lý nhiễm trùng ) và PCT (xét nghiệm nhiễm khuẩn và nhiễm khuẩn huyết) giảm thêm.

Đến ngày 29/5, bệnh nhân có phản xạ tốt hơn, có thể xoay đầu khi nhận y lệnh từ bác sĩ, sức cơ tay chân cũng khá hơn, tình trạng cứng hàm cũng cải thiện, đã ngậm được kín miệng, tuy nhiên, vẫn còn cứng khớp vai và khớp cổ chân tay nên bệnh nhân đang được tích cực tập vật lý trị liệu.

Bệnh nhân 91 đã có phản xạ tốt hơn khi nghe y lệnh.

Tin vui: Bệnh nhân 91 đã có thể xoay đầu khi nhận y lệnh - Ảnh 3.

BS Trần Thanh Linh khám cho BN91.

Tin vui: Bệnh nhân 91 đã có thể xoay đầu khi nhận y lệnh - Ảnh 4.

Ngoài ra, bệnh nhân có dấu hiệu suy mòn về dinh dưỡng nên gây ảnh hưởng đến cơ hoành và một số cơ khác, do đó, các chuyên gia dinh dưỡng của Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục tích cực theo sát bệnh nhân để can thiệp phù hợp nhằm cải thiện sức cơ.

Bên cạnh đó, về công tác chuẩn bị dự phòng ghép phổi cho BN91 vẫn tiếp tục được thực hiện. Bộ Y tế sẵn sàng chuẩn bị thuốc tốt nhất đáp ứng nhu cầu điều trị, không để thiếu thuốc đặc trị và kinh phí hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân. Trong thời gian tới, tùy vào tình trạng của bệnh nhân, tổ chuyên môn sẽ tập trung mọi khía cạnh để giúp bệnh nhân dần cai được ECMO, tiến tới không sử dụng ECMO nữa.

Chiều 27/5: Bệnh nhân 91 ngưng lọc thận Chiều 27/5: Bệnh nhân 91 ngưng lọc thận Giành giật sự sống cho bệnh nhân 91: 'Có những lúc tưởng như tuyệt vọng' Giành giật sự sống cho bệnh nhân 91: "Có những lúc tưởng như tuyệt vọng" “Giữ được mạng sống cho bệnh nhân 91 đến thời điểm này là một kỳ tích” “Giữ được mạng sống cho bệnh nhân 91 đến thời điểm này là một kỳ tích”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Hầm hập bên lò lửa gần 2.000 độ C giữa ngày nắng nóng đỉnh điểm

VTV.vn - Thời tiết nắng nóng đỉnh điểm nhưng làng nghề đúc gang Mỹ Đồng (Hải Phòng) vẫn đỏ lửa, những người thợ ướt đẫm mồ hôi vẫn thoăn thoát tay chân bên lò lửa rừng rực.