Tọa đàm về cây ngải tiên và chàm mèo với cộng đồng

Ban Thời sựCập nhật 17:30 ngày 14/07/2018

VTV.vn - Sáng 14/7, tại Hoàng Su Phì, Hà Giang, Viện Y học bản địa Việt Nam tổ chức tọa đàm khoa học dược liệu đánh giá về ý nghĩa của cây ngải tiên và chàm mèo với cộng đồng.

Tại buổi tọa đàm, hội đồng chuyên gia đều thống nhất và đánh giá rất cao giá trị của hai loại cây này mang lại. Việc tìm ra các hoạt chất Diterpenes - Cornarin ở cây ngải tiên và Indirubin ở cây chàm mèo giúp hỗ trợ điều trị bệnh đại tràng mãn tính và viêm gan virus B là một bước tiến lớn của nền y học cổ truyền.

Bên cạnh đó, việc ứng dụng thành công nghiên cứu các hoạt chất từ cây ngải tiên, chàm mèo đưa vào sản xuất sẽ đem lại giá trị kinh tế cao, tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, đảm bảo an sinh xã hội. 

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh: song song với việc khai thác sản xuất cần phải chú trọng quy hoạch, mở rộng thêm các vùng trồng dược liệu sạch để đảm bảo nguồn cung dồi dào, giá rẻ,chất lượng cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cách nhận biết và chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết

VTV.vn - Mời quý vị cùng nghe bác sỹ chuyên khoa nói về những dấu hiệu nhận biết, cách phòng tránh cũng như những việc nên làm khi có người nhà bị sốt xuất huyết.