Toàn quốc xảy ra 46 vụ ngộ độc thực phẩm trong 11 tháng năm 2022

Nhã Khanh, icon
06:02 ngày 09/12/2022

VTV.vn - Theo báo cáo của Bộ Y tế, trong 11 tháng năm 2022, cả nước xảy ra 46 vụ ngộ độc thực phẩm với 601 người bị ngộ độc, trong đó có 14 người tử vong.

Hình minh họa.

Tính riêng trong tháng 11/2022, cả nước đã xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm với 20 người bị ngộ độc và 3 người tử vong.

Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023 được ngành Y tế đặc biệt chú trọng bởi đây là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm. Vì vậy, cùng với việc tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm vi phạm về an toàn thực phẩm, ngành Y tế sẽ công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo người dân đối với những cơ sở vi phạm về lĩnh vực này.

Đồng thời, ngành Y tế tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, hướng dẫn người dân cách lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn.

Về phía người tiêu dùng, để chủ chủ động phòng tránh ngộ độc thực phẩm, nên quan tâm nhiều hơn đến chất lượng thực phẩm; cần thận trọng trong lựa chọn thực phẩm, chỉ mua sản phẩm rõ nguồn gốc, bảo đảm an toàn, không ham rẻ mà dễ bị mua phải những thực phẩm bẩn trà trộn, có nguy cơ gây hại cho bản thân và gia đình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục