Trên đường đi đẻ bị tắc đường, sản phụ đẻ con trên xe taxi

Tuấn BảoCập nhật 15:07 ngày 22/05/2020

VTV.vn - Sản phụ ở Thường Tín, Hà Nội trên đường tới Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội để sinh con khi đến đoạn đường Nguyễn Chí Thanh bị tắc đường, sản phụ vỡ ối, sinh con trên xe taxi.

Sáng 22/5, khi đi qua đường Nguyễn Chí Thanh, do đường tắc không di chuyển được tiếp và sản phụ đã vỡ ối, nên lái xe taxi đã cho xe chạy vào sân Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội để yêu cầu giúp đỡ.

Lái xe taxi vào báo cho nhân viên phòng tiêm chủng. Ngay lập tức, các nhân viên y tế của Phòng tiêm chủng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội ra xe kiểm tra cho thai phụ.

Trên đường đi đẻ bị tắc đường, sản phụ đẻ con trên xe taxi - Ảnh 1.

Qua thăm khám, nữ hộ sinh thấy sản phụ đã vỡ ối, cổ tử cung mở, có dấu hiệu sinh con ngay. Các nhân viên y tế đã thảo luận và nhận thấy nếu để sản phụ tiếp tục đi đến Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Do vậy, các nhân viên y tế đã tiến hành đỡ đẻ ngay trên xe taxi cho sản phụ. Ca đỡ đẻ tiến hành thành công, sản phụ sinh một bé gái.

Trên đường đi đẻ bị tắc đường, sản phụ đẻ con trên xe taxi - Ảnh 2.

Sau khi đỡ đẻ xong, các nhân viên y tế đã đưa cháu bé vào phòng tiêm chủng của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, chăm sóc, ủ ấm, cắt rốn, đỡ bánh rau. Đến khi sức khỏe của mẹ và cháu bé ổn định đã được chuyển sang Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực