Vụ nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại Vũng Tàu vẫn còn nhiều bệnh nhân tiếp tục điều trị theo dõi

Phong Nguyễn - Trung Quang, icon
11:49 ngày 29/11/2024

VTV.vn - Liên quan đến vụ hơn 300 người tại TP Vũng Tàu nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì, hiện nhiều bệnh nhân đã xuất viện, còn hơn 170 người vẫn còn đang điều trị tại bệnh viện.

Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu Hoàng Vũ Thảnh thăm hỏi, động viên các bệnh nhân.

Sáng 29/11, trao đổi với phóng viên Thời báo VTV, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, hiện nhiều bệnh nhân bị nhẹ đã được cho về nhà, chỉ còn 176 bệnh nhân đang tiếp tục điều trị tại bệnh viên để các bác sĩ tiếp tục theo dõi. Trong 3 ca bệnh bị nặng thì hiện còn 2 ca vẫn đang điều trị khoa hồi sức.

Trước đó, chiều 26/11, nhiều người ăn bánh mì mua ở tiệm "C.B" tại ngã tư Bến Đình (đường Lê Lợi - Nguyễn An Ninh), Phường 7, TP Vũng Tàu. Sau khi ăn có triệu chứng chung là đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, sốt. Trong đó có người tụt huyết áp. Hơn 300 bệnh nhân sau đó đã nhập viện tại Bệnh viện Vũng Tàu và Trung tâm Y tế Vietsopetro để các bác sĩ theo dõi, điều trị.

Vụ nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại Vũng Tàu vẫn còn nhiều bệnh nhân tiếp tục điều trị theo dõi - Ảnh 1.

Các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu. Ảnh: Trung Quang.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng TP Vũng Tàu cũng đã đến tiệm bánh mì C.B. xác minh, thu thập mẫu thức ăn, nguyên liệu để tiến hành phân tích, làm rõ.

Chia sẻ với truyền thông, chị N.T.M.T. - chủ tiệm bánh mì C. B. cho biết rất sốc và buồn về sự việc nhiều người nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại tiệm của mình.

"Sau khi biết tin, tôi đã chạy lên bệnh viện để hỏi thăm, hỗ trợ một phần viện phí cho những người đang cấp cứu, điều trị. Mặc dù chưa có kết luận nguyên nhân nhưng vì trách nhiệm, tôi cùng gia đình sẽ túc trực, tiếp tục cố gắng hỗ trợ họ" - chị T. cho biết.

Chủ tiệm bánh mì C. B. lên tiếng về việc nhiều khách hàng ăn bánh mì tại tiệm nghi bị ngộ độc. Clip: PV.

Chủ tiệm bánh mì này nói gia đình đã kinh doanh bánh mì và xôi tại địa chỉ trên hơn 40 năm qua. Như mọi ngày, thực phẩm được mua mới tại chợ, sau đó về tự chế biến. Với sự việc hôm nay, không riêng gì khách hàng mà bản thân chồng chị ăn cũng bị đau bụng.

"Tiệm bánh mì là nguồn nuôi sống gia đình nên không bao giờ chúng tôi dám làm gì sai trái bậy bạ, thực sự mình ăn được mới dám bán cho người ta. Đây là sự việc đáng tiếc, tôi thành thật gửi lời xin lỗi đến mọi người" - chủ tiệm bày tỏ.

Ngay sau sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu Hoàng Vũ Thảnh cũng đã đến bệnh viện Vũng Tàu, thăm hỏi, động viên tinh thần các bệnh nhân, thân nhân và các y, bác sĩ.

Vụ nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại Vũng Tàu vẫn còn nhiều bệnh nhân tiếp tục điều trị theo dõi - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu Hoàng Vũ Thảnh chủ trì cuộc họp khẩn tối 27/11 để chỉ đạo xử lý vụ việc. Ảnh:HH.

Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu cũng đã chỉ đạo các phường, phòng, đơn vị trong vòng 20 ngày phải tổng rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn về các nội dung đăng ký kinh doanh, an toàn vệ sinh thực phẩm và các nghĩa vụ về thuế; đồng thời. xây dựng kế hoạch tổng kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục