Bộ Tài chính cam kết giải quyết thiệt hại cho doanh nghiệp bị bêu tên nhầm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 03/08/2015 10:08 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Bộ Tài chính khẳng định, nếu doanh nghiệp bị bêu tên nhầm nợ thuế mà không ký được hợp đồng, ngành thuế sẽ xác định hậu quả và có giải pháp xử lý.

Đại diện Bộ Tài chính cho biết, sau khi công khai 600 doanh nghiệp nợ thuế, cơ quan này chỉ nhận được 8 văn bản kiến nghị bị oan của các doanh nghiệp. Qua đối chiếu, Bộ Tài chính đã chính thức xin lỗi 6 doanh nghiệp do xác định sai sót chủ quan của ngành thuế. Theo lãnh đạo này, hai trường hợp còn lại là lỗi từ phía doanh nghiệp.

Cũng theo lãnh đạo ngành Tài chính: "Nợ đọng thuế hiện đã ở mức không thể chấp nhận được, khoảng 10% tổng số thuế doanh nghiệp phải nộp. Điều này ảnh hưởng tới môi trường đầu tư, làm xấu đi tính tuân thủ pháp luật và khiến người chấp hành tốt chịu thiệt thòi".

Ngành thuế xin lỗi doanh nghiệp bị bêu tên sai Ngành thuế xin lỗi doanh nghiệp bị bêu tên sai

VTV.vn - Sau khi công bố danh sách 600 DN nợ đọng thuế, trong đó có cả những DN "đã hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế" mà vẫn bị nêu tên, Tổng cục Thuế đã lên tiếng nhận lỗi với các DN.

Bộ Tài chính công bố danh sách 600 doanh nghiệp nợ thuế Bộ Tài chính công bố danh sách 600 doanh nghiệp nợ thuế

VTV.vn - Bộ Tài chính đã công bố danh sách 600 doanh nghiệp nợ thuế thuộc 63 Cục Thuế địa phương đến thời điểm 30/6/2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước