4 học sinh nhặt được sổ tiết kiệm 160 triệu đồng tìm trả người mất

Theo Anh Tấn/Dân trí-Thứ hai, ngày 30/11/2015 07:28 GMT+7

4 học sinh có hành động đẹp của Trường THCS Nguyễn Trãi

VTV.vn -Nhặt được ví có hai sổ tiết kiệm trị giá 160 triệu đồng, nhóm học sinh trường THCS Nguyễn Trãi (Hà Tĩnh) đã báo thầy Hiệu trưởng nhờ liên lạc với người bị mất để trả lại.

Sáng ngày 27/11, trên đường đi tập thể dục, 4 học sinh trường THCS Nguyễn Trãi thuộc huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gồm: Trần Xuân Phương, Nguyễn Phương Nam, Lê Trọng Tấn học sinh lớp 8B và Lê Đức Dũng lớp 8A đã nhặt được một chiếc túi nằm bên vệ đường.

Tò mò, cả 4 em đã cùng nhau mở chiếc túi ra xem, thấy trong ví có 2 sổ tiết kiệm (trị giá 160 triệu đồng), 1 thẻ ATM và nhiều giấy tờ quan trọng đều mang tên chị D.T.T., trú xã Xuân Trường, huyện Nghi Xuân. Nhanh chóng cả 4 em đã đưa chiếc túi vào báo cáo với thầy Hiệu trưởng nhờ liên lạc với chị T. để trả lại.

Được biết, chiếc túi của chị D.T.T. đã bị kẻ trộm cạy cốp xe lấy đi vào khoảng 18h ngày hôm trước, trong túi có 2 triệu đồng và các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, giấy phép lái xe, bảo hiểm... cùng 2 sổ tiết kiệm, 2 thẻ ATM. Sau khi kẻ trộm lấy tiền và 1 thẻ ATM đã vứt lại chiếc túi bên đường, đến sáng hôm sau nhóm học sinh nói trên nhặt được.

Chị T. cho biết: “Sau khi nghe thầy Hiệu trưởng gọi điện thông báo cho tôi lên nhận lại số tài sản trên, tôi rất vui mừng, khi nhận chiếc túi từ tay các em, tôi có đề nghị gửi các em một ít tiền gọi là cảm ơn, nhưng các em từ chối không nhận”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước