Bệnh chồng lên bệnh, cháu bé 3 tuổi rất cần giúp đỡ

Trái tim cho em-Chủ nhật, ngày 28/09/2014 06:00 GMT+7

Cháu Triệu Ngọc Đường (Ảnh: VTV News)

Sau khi được chẩn đoán có nguy cơ mắc bệnh tim bẩm sinh, cháu Triệu Ngọc Đường, 3 tuổi, tỉnh Bắc Kạn lại tiếp tục phát hiện thêm chứng hẹp phổi.

Hiện nay, nhiều cháu nhỏ khi mới sinh ra đã bị mắc những căn bệnh hiểm nghèo và hầu như đều ở trong những gia đình nghèo khó, vùng sâu, vùng xa, điều kiện sống vô cùng khó khăn. Câu chuyện về gia cảnh của cháu Triệu Ngọc Đường, 3 tuổi, xã Xuất Hóa, tỉnh Bắc Kạn là một trong số đó.

Là con trai đầu lòng của chị Nông Thị Quỳnh Trâm và anh Triệu Văn Kiên ở xã Xuất Hóa, tỉnh Bắc Kạn, cháu Triệu Ngọc Đường đã từng được các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh chẩn đoán có nguy cơ mắc bệnh tim bẩm sinh.

Trong đợt khám sàng lọc do các y, bác sĩ Bệnh viện Việt Đức về hỗ trợ tại tỉnh Bắc Kạn, cháu Triệu Ngọc Đường đã được khẳng định mắc chứng thông liên nhĩ cộng thêm chứng hẹp phổi. Các bác sĩ chỉ định, cháu cần phải được phẫu thuật gấp với chi phí khoảng vài chục triệu đồng.

Chia sẻ về gia cảnh nhà cháu Đường, chị Nguyễn Thị Thu Hà - điều dưỡng viên Trung tâm Y tế xã Xuất Hóa, tỉnh Bắc Kạn cho biết: “Gia cảnh của nhà cháu Đường rất éo le. Chị Trâm - mẹ cháu, cũng đã từng mang bệnh nặng. Gia đình mới phải vay ngân hàng 50 triệu để chữa bệnh cho chị, vẫn còn nợ 20 triệu, nay lại thêm bệnh của cháu. Thực sự tôi thấy rất khó khăn”.

Ở một xã nghèo này, đời sống kinh tế của người dân chủ yếu dựa vào ruộng đồng và đi rừng kiếm củi, với gia đình bình thường cuộc sống đã khó nhưng với những gia đình có con nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh thì cái khó còn nhân lên gấp bội. Hai vợ chồng chị Trâm không có nghề nghiệp ổn định, cuộc sống lâu nay chỉ phụ thuộc vào mấy sào ruộng, vì vậy, kể từ khi biết con mắc bệnh tim, cả gia đình đã luôn sống trong lo lắng.

Nhằm thuận tiện cho việc đi lại chạy chữa bệnh cho Đường, ông bà ngoại cháu đã phải nhường cho gia đình chị Trâm một chiếc chòi để làm nơi sinh sống, tiện bề chăm sóc sức khỏe cho con. Bởi, gia đình anh chị ở trong bản thuộc vùng sâu, vùng xa, việc đi lại điều trị bệnh cho con rất khó khăn.

Hiện, chị Trâm vẫn chưa hồi phục sức khỏe sau cơn bạo bệnh, vì vậy chỉ có thể ở nhà chăm sóc con, mọi việc trong gia đình đều do một mình anh Kiên - chồng chị gánh vác. Tuy nhiên, mỗi ngày làm thuê anh cũng chỉ kiếm được vài chục nghìn đủ lo hai bữa cơm. “Từ khi con em bị bệnh có ai thuê làm gì, em đều làm tất cũng mong có tiền để lo cho con. Em rất mong các nhà hảo tâm giúp đỡ cứu sống cháu…”, anh Kiên nghẹn ngào.

Mọi sự giúp đỡ cho cháu Đường cũng như các bệnh nhi tim bẩm sinh, mời quý vị xin gửi về: Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

Quý vị có thể theo dõi chi tiết gia cảnh cháu Triệu Ngọc Đường qua VIDEO dưới đây:

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước