Chủ tịch nước: Không để người dân bị đói trong mưa lũ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 05/08/2015 07:14 GMT+7

VTV.vn - Sáng 4/8, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm, động viên, chia sẻ những mất mát do mưa lũ gây ra mà người dân Quảng Ninh đang phải hứng chịu.

Tỉnh Quảng Ninh cần quyết tâm hơn nữa trong việc hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất, không để người dân bị đói trong mưa lũ, đồng thời phải quy hoach căn cơ để phòng chống lụt bão tốt hơn. Đó là chỉ đạo của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sau khi đến làm việc và động viên nhân dân tỉnh Quảng Ninh đang nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai.

Chủ tịch nước thị sát thực tế và nghe báo cáo tình hình sau đợt lũ lịch sử tại tỉnh Quảng Ninh (Ảnh: Báo ĐT Dân trí)

Chủ tịch nước nhấn mạnh: Đây là yếu tố thiên tai bất khả kháng, vì vậy chính quyền địa phương cần thực hiện khẩn trương những công việc ứng cứu, ổn định cuộc sống cho người dân. Chủ tịch nhấn mạnh với đặc điểm địa hình của Quảng Ninh, qua đợt mưa lũ vừa qua, rõ ràng công tác quy hoạch dân cư, quy hoạch đô thị đã bộc lộ một số điểm cần khảo sát làm rõ, rút kinh nghiệm để nâng cao tính chủ động cũng như năng lực ứng phó với thiên tai.

Với ngành than, trong thời gian tới sản xuất sẽ còn tiếp tục bị ảnh hưởng. Vì vậy, các ngành chức năng cần phải đảm bảo an toàn mỏ, nghiên cứu tính toán các biện pháp xử lý chống úng ngập, sạt lở đối với các mỏ than.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Ninh đã có 17 người bị thiệt mạng do mưa lũ. Ước thiệt hại về tài sản toàn tỉnh khoảng 2.700 tỷ đồng, hoạt động sản xuất của ngành than bị ngưng trệ hoàn toàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước