Chuyện ít biết về anh tài xế trả lại 180 triệu đồng cho khách

Văn Hương Khê-Thứ ba, ngày 25/03/2014 14:23 GMT+7

Giản dị và dễ thương là cảm nhận của những ai đã từng tiếp xúc với tài xế Nguyễn Quốc Phong (sinh năm 1992, tại Quảng Ngãi), số tài 53 thuộc đơn vị Mai Linh- Kon Tum.

Câu chuyện trả lại 180 triệu đồng lại cho một khách hàng xảy ra vào dịp cuối năm, khi mà mọi người đang tấp nập, hối hả sắm sửa cho một cái Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ 2014 diễn ra như một câu chuyện cổ tích giữa đời thường. Khoảng vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 29/12/2013, tài xế Nguyễn Quốc Phong đón khách từ công ty Dương Châu (thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) về khu vực gần trường Cao đẳng sư phạm Kon Tum nằm trên đường Nguyễn Huệ - Thành phố Kon Tum.

Khi trả khách tại địa điểm trên, anh Phong tiếp tục ca kinh doanh trong ngày của mình; khi dọn xe, anh Phong phát hiện có một bọc tiền rất lớn để quên trên xe, biết rõ là của khách đi xe vừa nãy bỏ quên, nhưng anh Phong không có số điện thoại của khách do khách gọi xe từ tổng đài anh đã gọi cho tổng đài liên lạc với họ để trả lại số tiền trên.

Phải mất gần một tiếng đồng hồ sau tổng đài tìm được số điện thoại của khách gọi điện báo cho họ biết thì lúc này khách mới biết mình để quên một số tiền lớn trên xe taxi, trị giá số tiền đó là 180 triệu đồng tiền mặt được đựng trong bao ni-lon.

Liên lạc với người để quên trên xe (khách xin được giấu tên), anh chia sẻ: “Tôi đã thật may mắn khi gặp một anh tài xế tốt bụng như vậy vì tôi nghĩ mình chắc sẽ không nhận lại được số tiền đó, vì tôi để quên trên xe cả tiếng đồng hồ, tôi cũng không nhớ mình để quên ở đâu, anh Phong là một người tốt bụng mà thời đại này thật khó kiếm tìm, số tiền 180 triệu đối với những người lao động như anh Phong quả là một gia tài lớn , khi nhận lại số tiền trên tôi có biếu anh ấy chút tiền để cảm ơn mà anh ấy từ chối khéo khiến tôi thật xúc động, đâu đó trong cuộc sống này còn rất nhiều người tốt”.

‘ Anh bằng lòng với cuộc sống hiện tại

Được biết, anh Phong còn rất trẻ, xuất thân trong một gia đình bình thường ở làng quê Quảng Ngãi. Anh rời quê hương để vào tỉnh Kon Tum ở cùng với gia đình chị gái, lúc đầu anh làm việc trong lĩnh vực xây dựng, nhưng do kinh tế khó khăn nên anh Phong phải chuyển nghề khác, đầu năm 2012 anh đã chọn Mai Linh- Kon Tum là nơi gắn bó với công việc lái taxi với thu nhập đủ để trang trải cuộc sống cá nhân chứ cũng không lấy gì làm dư dả.

Thế nhưng, khi “nhặt” được bọc tiền gần 200 triệu đồng, anh Phong đã chủ động tìm mọi cách để trả lại cho người bỏ quên. Anh Phong tâm sự: “Tôi thà nghèo chứ tôi không làm điều trái với lương tâm được, số tiền này quả lớn thật nhưng nó không phải của tôi”. Khi được hỏi thêm, nếu có trong tay số tiền trên anh sẽ làm gì? thì anh Phong cười xòa, thì chắc tôi sẽ mua xe để đưa vào công ty đầu tư.

Câu chuyện giản dị về anh tài xế Nguyễn Quốc Phong trả lại số tiền gần 200 triệu cho người bỏ quên như một đốm sáng nhỏ giữa cuộc sống hiện đại với những guồng quay vội vã của thời gian, ai ai cũng chật vật với “cơm áo gạo tiền” và những giá trị đạo đức ngày càng bị hao hụt.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước