Cô gái mù vượt lên số phận bằng đam mê ca hát

Ban Thanh thiếu niên-Thứ hai, ngày 03/10/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù bị mù nhưng bằng tài năng ca hát và nghị lực vượt lên số phận, chị Nông Thị Bình vẫn có thể tự kiếm sống và có một cuộc sống hạnh phúc như bao người con gái khác.

Cô gái nghị lực ấy chính là Nông Thị Bình - nhân vật của 'Hôm nay ai đến?" - một cô gái có giọng hát ngọt ngào và cao vút. Sinh ra có đôi mắt bình thường như bao người khác nhưng đến năm 8 tuổi, sau một trận dịch đau mắt, gia đình không đưa đi chữa trị mà tìm đến thầy lang nên đôi mắt của chị Bình cứ ngày một mờ dần và kể từ đó, cuộc đời của cô gái sinh năm 1989 bắt đầu chìm trong bóng tối.

Cô gái mù vượt lên số phận bằng đam mê ca hát - Ảnh 1.

Sau đó, chị Bình lang thang nhiều nơi  mưu sinh bằng nhiều nghề. Cuối cùng năm 2010, chị về Hà Nội, xin học ở trung tâm Nguyễn Văn Tố và học hết cấp 3 ở đây. Năm 2013, chị Bình được động viên tham gia cuộc thi hát trên chương trình Hot Radio và giành giải 3. Với mong muốn cất cao giọng hát và mang niềm tin đến cho nhiều người, chị Bình mạnh dạn đăng kí thi Học viện Âm nhạc Quốc gia nhưng do bị ốm đúng ngày thi nên bỏ lỡ. Những năm sau đó vì quá tuổi nên Nông Thị Bình và ước mơ đặt chân vào ngôi trường mơ ước mãi lỡ dở. 

Thế nhưng với niềm đam mê ca hát chưa bao giờ tắt, chị Bình tiếp tục tham gia đoàn hát từ thiện của CLB Khát vọng xanh. Kể từ đó, cuộc đời của cô gái nghèo bước sang một trang mới.

Cô gái mù vượt lên số phận bằng đam mê ca hát - Ảnh 2.

Những tháng ngày sinh sống ở Hà Nội, chị Bình kiếm sống bằng nhiều nghề và hạnh phúc đã mỉm cười với cô gái đáng thương khi chị bén duyên với anh Nguyễn Văn Thành - chàng trai vẫn ngày ngày đưa chị đi khắp các con phố để cất lên tiếng hát. Mặc dù không có đôi mắt sáng như những người khác, nhưng tình yêu của anh Thành - chị Bình khiến nhiều người ngưỡng mộ và trân trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước