Con ung thư cha bỏ, mẹ nghèo sao cứu nổi?

Vietnamnet-Thứ sáu, ngày 04/04/2014 12:00 GMT+7

Bé Nguyễn Phúc Huy (7 tuổi, ấp Long Hòa A1, xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) bị bệnh ung thư hạch

Người cha nhẫn tâm bỏ rơi đứa con rứt ruột đẻ ra khi em đang mang trong mình căn bệnh nguy hiểm. Người mẹ nghèo một mình không đủ sức kiếm tiền chữa bệnh cho con. Cơ hội chữa khỏi bệnh của cậu bé 7 tuổi cứ xa dần, xa dần...

Bé Nguyễn Phúc Huy (7 tuổi, ấp Long Hòa A1, xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) bị bệnh ung thư hạch đã hai năm nay đang có nguy cơ bỏ dở giữa chừng.

Chị Phan Thị Thu Trang - mẹ bé cho biết, hai năm trước bé bị ốm cứ nóng sốt, đau đớn liên miên mà chẳng thể nào tìm ra được căn bệnh. Nhiều đêm chị cứ phải thức trắng để chăm sóc xoa bóp cho con nhưng cháu vẫn không thể nào ngủ được.

Hai mẹ con cứ đưa nhau đi hết bệnh viện này tới bệnh viện khác cũng không tìm ra nguyên nhân. Mặc dù không có tiền chị cũng cố vay mượn đưa con lên TP.HCM hy vọng sẽ tìm ra bệnh. Số tiền ít ỏi của hai vợ chồng rồi cũng “đội nón ra đi”.

Sau đó, một sự thật đau lòng mà chị phải chấp nhận đó là các bác sĩ thông báo bé Nguyễn Phúc Huy bị bệnh ung thư hạch. Cũng bắt đầu từ đó hai mẹ con chị gần như “nhập khẩu” tại Bệnh viện Ung Bướu, TP.HCM. Trong gia đình chỉ còn người kiếm tiền duy nhất là cha Huy.

Nhưng thật trớ trêu thay, người cha nhẫn tâm ấy lại bỏ mặc mẹ con Phúc Huy trong lúc khó khăn nhất khi em vừa mới phát hiện bệnh một tháng. Mới đầu hai mẹ con lên bệnh viện chăm nhau còn liên lạc được về nhà nhưng rồi những cuộc điện thoại thưa dần rồi tắt hẳn.

Chính chị Phạm Thị Thu Trang cũng không thể ngờ rằng, người cha lại có thể làm điều nhẫn tâm ấy. Mới chỉ cách đó không lâu, gia đình họ vẫn sống êm ấm hạnh phúc. Không có sự mâu thuẫn trong gia đình người cha đột ngột bỏ đi không một lời từ giã khiến chị đau đớn suy sụp vô cùng.

Trước mắt chị ngổn ngang những lo toan từ miếng cơm manh áo đến những toa thuốc cho con. Thất vọng vô cùng, nhiều lúc chị tưởng chừng như không thể vượt qua được. Nhưng vì nghĩ tới đứa con đã bị người cha bội bạc bỏ đi dù thế nào chị cũng phải chiến đấu tới cùng.

Cuộc sống của mẹ con chị gặp rất nhiều khó khăn, nhiều lúc không còn tiền để chữa bệnh cho con chị lại phải cố gắng kiếm tiền bằng mọi cách, dù lâu dù mau cũng phải chữa.

Chị đã phải cố gắng rất nhiều, hai mẹ con chị đã được những nhà hảo tâm giúp đỡ và đã “trụ” được hai năm tại bệnh viện. Đến nay hầu như hai mẹ con không còn thu nhập, không còn khả năng chữa bệnh cho con.

“Bây giờ hai mẹ con tôi chẳng biết sao nữa chỉ mong kiếm đủ cơm ăn cũng đã khó nói gì đến chuyện chữa bệnh nữa. Trước đây tôi còn đi làm công nhân rồi nghỉ nhiều quá người ta cũng cho nghỉ việc. Giờ hai mẹ con ở bệnh viện suốt, mỗi tháng về có mấy ngày làm sao xin việc được. Ngày nào về thì lại xin phụ quán cơm, làm ngày nào họ trả ngày đó mỗi ngày 60.000 đồng họ nuôi một bữa cơm. Số tiền như vậy thì anh hỏi làm sao có tiền chữa bệnh cho con nữa.

Từ ngày cha nó bỏ đi trốn tránh trách nhiệm tới nay, không hề có một cuộc điện hỏi thăm xem mẹ con tôi còn sống hay chết chứ nói gì đến tiền trợ cấp. Bên nội cũng không giúp đỡ gì cháu cả. Bên ngoại cũng nghèo nên giúp đỡ cũng chẳng được bao nhiêu. Mẹ con tôi giờ lâm vào cảnh đường cùng rồi. Bây giờ, tiền điều trị cho cháu mỗi tháng 4-5 triệu bạc tôi biết kiếm ở đâu bây giờ. ”

Mới chỉ 7 tuổi đầu mà cậu bé đã phải chịu quá nhiều đớn đau trong cuộc đời cha bỏ đi, mẹ nghèo, em mang bệnh nặng. Cơ hội chữa bệnh của em gần như bị khép lại. Có lẽ niềm hy vọng cuối cùng nơi em là những vòng tay nhân ái của bạn đọc.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước