Đăk Lăk tặng quà cho trẻ khuyết tật và trẻ em nghèo hiếu học

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 24/11/2015 15:06 GMT+7

Những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được nhận xe đạp tại buổi lễ.

VTV.vn - 150 xe đạp, 163 xe lăn, 100 phần quà đã được trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đăk Lăk và tổ chức Viet Nam Outreach Australia, nhằm giúp trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật các dân tộc của tỉnh Đăk Lăk có phương tiện đi lại phục vụ sinh hoạt, học tập, giảm bớt khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Viet Nam Outreach Australia là một tổ chức từ thiện, nhân đạo do các Việt kiều sinh sống tại Australia thành lập. Trong 5 năm qua, đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Vietnam Outreach Australia) đã thực hiện hỗ trợ trẻ phẫu thuật nụ cười, trao học bổng, xe lăn, xe lắc cho hàng nghìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên các tỉnh, thành trong cả nước.

Tỉnh Đăk Lăk hiện có gần 11.000 trẻ em khuyết tật. Từ năm 2005 đến nay có gần 500 em được phẫu thuật tim miễn phí; 1.500 em được phẫu thuật phục hồi chức năng các bệnh sứt môi, hở hàm ếch. Đặc biệt, hàng nghìn trẻ bị khuyết tật đã được các tổ chức từ thiện, nhân đạo trao xe lăn, xe lắc, giúp các em thực hiện ước mơ tiếp tục được đến trường.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

Trẻ em nghèo

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước