Dòng sữa nhân ái nuôi sống bé sinh non mồ côi mẹ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 18/08/2015 22:18 GMT+7

VTV.vn - Câu chuyện về một người phụ nữ sẵn sàng chia sẻ dòng sữa của mình cho một em bé mất mẹ khi mới được 7 ngày tuổi, đã khiến nhiều người rất xúc động.

Mẹ của bé Bo đã mất vì bệnh tim, khi em mới được 7 ngày tuổi. Dù đớn đau, tuyệt vọng, nhưng anh Ma Văn Thoại - bố của bé Bo - đã phải gắng gượng vượt lên tất cả để thực hiện trách nhiệm nuôi dưỡng cậu con trai còn đang rất non nớt.

Anh Thoại đã chạy đi khắp nơi, thông qua mạng xã hội để xin sữa cho con. Chị Bùi Hoàng Ly Ly (Nhân Mỹ, Mỹ Đình, Hà Nội) lúc đó vừa sinh em bé được 5 tháng. Vợ chồng chị Ly đến tận nơi thăm bố con anh Thoại và chị Ly đã cho bé Bo dòng sữa của mình.

Vợ chồng chị Ly đã quyết định làm một việc mà gia đình anh Thoại không thể ngờ tới: mời hai bà cháu Bo đến nhà mình ở. Anh Thoại cứ sau giờ làm sẽ đến thăm con. Khi sinh, Bo được 2,2kg. Đến nay, bé đã tăng thêm được 0,5kg.

Câu chuyện về hoàn cảnh éo le của bố con anh Thoại sẽ khiến rất nhiều người xúc động, nhưng cảm động hơn nữa chính là tình mẫu tử mà một người phụ nữ không có công sinh thành nhưng lại có công dưỡng dục cháu bé.

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày, phóng viên VTV đã có cuộc trò chuyện với chị Bùi Hoàng Ly Ly, người hiện nay đang bằng dòng sữa của mình nuôi dưỡng bé Bo và anh Ma Văn Thoại, bố của bé Bo, xung quanh câu chuyện cảm động và đầy tình người này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước