“Đừng bỏ mẹ con em, anh ơi !...”

Theo Dân trí-Thứ sáu, ngày 21/08/2015 06:16 GMT+7

Chị Tạ Thị Hồng và chồng - anh Nguyễn Chí Thường. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Nước mắt giàn giụa trên gương mặt khắc khổ, người phụ nữ nghèo khó liên tục lay gọi chồng. Chị sợ anh sẽ thiếp đi mãi mãi, rời bỏ mẹ già và 4 mẹ con chị...

Nói về tình trạng của bệnh nhân Nguyễn Chí Thường (30 tuổi) ở xóm Nam Tân Dân, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, bác sĩ Phan Đình Phong, Phó trưởng phòng điều trị C2, viện Tim mạch Quốc Gia Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai ái ngại cho hay: “Bệnh nhân Thường bị suy tim rất nặng, hẹp hở van 2 lá, đã có chỉ định phẫu thuật thay 2 van tim, chi phí sau khi trừ bảo hiểm đi còn từ 80 - 100 triệu. Bệnh viện đã sắp xếp lịch phẫu thuật nhưng phía gia đình rất khó khăn nên vẫn chưa lo được tiền. Mấy ngày nay, chị vợ cứ ôm chồng khóc suốt. Nếu cứ kéo dài không được phẫu thuật, e rằng tính mạng bệnh nhân sẽ rất nguy hiểm vì giờ thể trạng đã suy kiệt…".

Mắc bệnh tim bẩm sinh từ nhỏ, đã nhiều lần có chỉ định phẫu thuật, nhưng do gia cảnh nghèo khó, anh Thường cứ lần nữa khất lần mãi. Bản thân mắc bệnh hiểm nghèo, mới đây mẹ già lại mắc ung thư vú, lại thêm ba đứa con lít nhít đứa lớn nhất mới 6 tuổi, đứa nhỏ nhất chưa đầy 2 tuổi. Sức khỏe kém, anh Thường không thể làm được các công việc nặng, thu nhập cả nhà trông cả vào mấy sào ruộng nên chưa bao giờ nhà anh có được cảm giác của cuộc sống no đủ. Nay bệnh anh lại bộc phát đã đẩy gia đình lâm vào bước đường cùng.

Ngồi bệt bên giường bệnh của chồng, chị Tạ Thị Hồng nấc nghẹn: "Anh ơi, em sợ lắm…, anh đừng bỏ em mà đi, anh phải sống vì mẹ vì các con, mình em thì biết làm sao anh ơi!?...”. Ngước đôi mắt đầy nước, chị lại nức nở: “Mẹ chồng em vừa đi viện điều trị ung thư vú, giờ bà vẫn yếu lắm nhưng vẫn phải chăm 3 đứa con của em. Em đã gọi điện về nhà nhờ mọi người vay giúp tiền cho chồng em mổ, nhưng chưa vay được ở đâu cả, vì những chỗ nào vay được nhà em đã vay để chữa bệnh cho bà rồi. Em biết lấy gì để cứu chồng em đây…".

Gắng chút sức tàn, anh Thường thều thào an ủi động viên vợ và rướn người định lấy tay lau nước mắt cho vợ, nhưng không thể lại nằm vật xuống. Từ trong đôi mắt thâm quầng sâu thẳm, lăn ra hai giọt nước... Anh đang khóc cùng nỗi đau và sự bất lực của vợ...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước