Gần 20.000 trẻ em Việt Nam được phẫu thuật nụ cười

TTXVN-Thứ sáu, ngày 21/02/2014 08:47 GMT+7

Được phát động từ năm 1997, đến nay Chương trình "Vì nụ cười trẻ thơ" hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho trẻ em bị khe hở môi, vòm miệng do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã hỗ trợ cho gần 20.000 trẻ em bị bệnh khe hở môi, vòm miệng phẫu thuật nụ cười.

Mới đây, Hội thảo “Điều phối - tổ chức chương trình phẫu thuật nụ cười và triển khai kế hoạch hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam năm 2014” đã được tổ chức tại Hà Nội.

Hoạt động này nhằm đánh giá kết quả hỗ trợ phẫu thuật nụ cười cho trẻ em năm 2013 và tăng cường hỗ trợ các cán bộ địa phương trong công tác điều phối bệnh nhân, tổ chức thực hiện chương trình “Vì nụ cười trẻ thơ.”

Với sự tham gia tích cực của Quỹ Bảo trợ trẻ em 63 tỉnh, đến nay, hầu hết trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch trên phạm vi toàn quốc đã được phẫu thuật.

Đây là chương trình hết sức có ý nghĩa, được các gia đình có con em bị sứt môi, hở hàm ếch, cộng đồng và toàn xã hội đánh giá rất cao.

Chương trình giàu tính nhân văn này đã nhận được sự giúp đỡ tích cực của một số tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế về kinh phí phẫu thuật thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam như Tổ chức Operation Smile (Phẫu thuật nụ cười), Tổ chức ESSO (Mỹ), Việt Nam Outreach (Australia), Câu lạc bộ Phụ nữ quốc tế, Bộ Tài chính và một số bộ, ngành khác...

Chương trình "Vì nụ cười trẻ thơ" đã mang lại thẩm mỹ, sức khỏe cho trẻ em kém may mắn, xóa đi mặc cảm để các em hoà nhập cộng đồng, để lại ấn tượng tốt đẹp, thu hút các lực lượng xã hội tham gia hỗ trợ tài chính, chuyên môn.

Nhờ chương trình này, nhiều địa phương đã cơ bản giải quyết được tình trạng trẻ em bị khe hở môi, vòm miệng.

Chia sẻ về kế hoạch hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam năm 2014, ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết Quỹ phấn đấu vận động nguồn lực đạt 65 tỷ đồng để triển khai các chương trình, dự án hỗ trợ một triệu lượt trẻ em khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, thực hiện các nhóm quyền cơ bản của trẻ em.

Năm 2013, tổng kinh phí và hiện vật tài trợ thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đạt hơn 62,7 tỷ đồng, đã có khoảng 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được thụ hưởng các chính sách hỗ trợ từ Quỹ.

Trong đó, 42.000 lượt trẻ em được hỗ trợ trực tiếp thông qua các chương trình "Vì trái tim trẻ thơ," "Vì ánh mắt trẻ thơ," "Vì nụ cười trẻ thơ," "Vững bước em đi," "Cùng em đến trường"

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước